Home Đời Sống Có người không thích bạn, đừng quá để tâm, bởi lẽ bạn không thể làm hài lòng toàn bộ thế giới!
Đời Sống

Có người không thích bạn, đừng quá để tâm, bởi lẽ bạn không thể làm hài lòng toàn bộ thế giới!

Sống kiếp này, không cầu người khác thích mình, chỉ cần bạn biết yêu lấy bản thân.

Được người khác yêu thích, đây cũng là một loại năng lực. Đương nhiên, chữ “thích” ở đây không phải là tình yêu, mà chính là cảm nhận tốt đẹp về một người.

Nhiều lúc, chúng ta vốn dĩ không hề thích đối phương, nhưng chỉ cần nghe họ nói một tiếng thích mình thì ấn tượng về họ được cải thiện một chút. Chúng ta bắt đầu cảm thấy họ cũng không đến nỗi, từ đó có thiện cảm hơn.

Trên đời này, ai cũng muốn yêu và được yêu, được công nhận, bất kể năng lực ra sao, khiếm khuyết thế nào. Chúng ta luôn hy vọng gặp được những người yêu thích mình, không muốn để lại ấn tượng xấu trong lòng bất cứ ai.

Thế nhưng, dù giỏi giang, xinh đẹp đến đâu, bạn vẫn sẽ bị một số người ghét bỏ, tự nhiên nảy sinh ác ý. Gặp phải người thế này, bạn sẽ làm gì?

Có người không thích bạn, đừng quá để tâm, bởi lẽ bạn không thể làm hài lòng toàn bộ thế giới! - Ảnh 1.

Không phải tất cả mọi người trên thế giới này đều thích bạn

Khi có người không thích mình, bạn sẽ quán tính nghĩ rằng bản thân có khuyết điểm nào đó. Và rồi bạn cố gắng sửa đổi.

Nhưng trên thực tế, cho dù thay đổi ra sao, cũng vẫn sẽ có người thích và không thích bạn.

Đương nhiên, bạn không phải là ngoại lệ. Người càng ưu tú, càng đẹp đẽ thì càng có nhiều người căm ghét, có thể vì ghen ăn tức ở, cũng có thể vì bản chất chúng ta chẳng thể làm hài lòng mọi người trên thế giới này.

Không ai là hoàn hảo. Hơn nữa, nhận thức của mỗi người đều khác nhau, có quan niệm cái đẹp riêng, chuẩn mực đạo đức riêng.

Người thích chính trực, người thích hoạt bát, có người thích thông minh, cũng có người thích ngu ngốc một chút.

Vậy nên, hãy nhìn vào phần tích cực của thế giới dành cho bạn. Thay vì đau đáu với bộ phận người ghét mình kia thì hãy tập trung vào những con người yêu thích mình. Như thế, đôi bên mới có chung quan điểm để hòa hợp, tìm về hạnh phúc.

Có người không thích bạn, đừng quá để tâm, bởi lẽ bạn không thể làm hài lòng toàn bộ thế giới! - Ảnh 2.

Ánh mắt của người khác thật sự không quan trọng đến thế

Quá để bụng cách nghĩ của người khác về mình chỉ rước về mệt mỏi cùng tự ti.

Người khác tùy ý nói một câu, chỉ cần ánh mắt không bình thường một chút, bạn lại nhạy cảm quan trọng hóa vấn đề, ăn uống không yên, mất ngủ trằn trọc.

Con người giao tiếp với nhau, lắm lúc chỉ là một ánh nhìn vô tình, câu cửa miệng vô nghĩa. Đối phương thật ra cũng chẳng mang ý tứ tiêu cực. Thế nhưng khi vào trong đầu bạn, nó lại trở thành những ý nghĩ không tốt.

Cuộc sống của mỗi người đều không hề dễ dàng. Ai cũng bận bịu với dòng chảy cuộc đời, cố gắng khiến ngày tháng trôi qua tốt nhất có thể. Họ thật sự không rảnh rỗi để ngồi nhìn bạn. Tất cả chỉ do bạn tự suy diễn mà ra.

Một trường hợp khác, bạn luôn lo lắng người khác đánh giá con người, nhân phẩm, cuộc sống, năng lực của mình. Nên hiểu rằng, đây là biểu hiện của sự tự ti và không tin tưởng vào bản thân.

Bạn lo sợ người khác nghĩ gì về mình, hay đó chính là bạn đang tự bán đứng bản thân, thể hiện sự yếu đuối sâu tận xương tủy.

Thay vì quan tâm đến đánh giá của người khác thì hãy học cách yêu thương bản thân hơn, biết thỏa mãn, sở hữu vốn tri thức phong phú. Bản thân mạnh mẽ thì lời đàm tiếu bên ngoài không thể lay chuyển nổi bạn.

Có người không thích bạn, đừng quá để tâm, bởi lẽ bạn không thể làm hài lòng toàn bộ thế giới! - Ảnh 3.

Không cần mua vui cho người khác, hãy sống đúng với bản chất

Có thể nói, khi gặp người không thích mình, phản ứng đầu tiên của bạn sẽ là nhìn nhận lại bản thân, sau đó tìm cách thay đổi để đổi lại sự yêu thích từ họ.

Song, quá trình này khiến bạn bị lạc lối, vô tình đánh mất bản thân, thậm chí còn khiến mình chịu nhiều thiệt thòi. Vì đâu đến nỗi?

Lắm lúc, mọi sự cố gắng lại phản tác dụng, khiến đối phương càng có ấn tượng xấu hơn.

Sống ở đời, thứ chúng ta nên quan tâm không phải là sự yêu thích của người khác dành cho mình, mà phải thấu hiểu một điều: Cho dù tầm thường, nhỏ bé, không hoàn hảo, bạn cũng vẫn trân quý bản thân.

Thế giới ngoài kia ghét bạn, nhưng bạn không được ghét chính mình. Sống kiếp này, không cầu người khác thích mình, chỉ cần bạn biết yêu lấy bản thân.

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles