Home Cộng Đồng Câu chuyện về cô gái Việt khởi nghiệp trên đất Úc từ gara ô tô
Cộng Đồng

Câu chuyện về cô gái Việt khởi nghiệp trên đất Úc từ gara ô tô

Báo Alo Úc – Chỉ sau hai năm lập nghiệp trên đất khách, người mẹ trẻ Trần Thu Lê (sinh năm 1989) đã biến gara với 6 chiếc áo cưới ở bang Victoria (Úc) thành thương hiệu Bella E La Bestia Bridal (BELBB) được nhiều người biết đến.

Năm 2017, tiệm áo cưới BELBB của hai cô gái Việt đã tài trợ những trang phục cho các thí sinh dự thi Hoa hậu Thế giới Úc (Miss World Australia 2017)  là La’Ace De Vries và Georgina Gunn. Kể về cơ duyên này, Lê Thị Ngọc Diệp, bạn đồng hành với Lê, nói: “Bọn mình gặp Georgina Gunn ở một sự kiện mà cô làm người mẫu. Thể hiện xuất sắc trong chiếc váy của BELBB, cô ngỏ lời xin công ty tài trợ trang phục dự thi khi là thí sinh đại diện tiểu bang Victoria”.

Còn La’Ace De Vries lại là thí sinh ở tiểu bang Queensland, đã theo dõi kênh xã hội của cửa hàng từ lâu và ưng ý với một chiếc váy ở đây. Cô cũng chủ động liên hệ cửa hàng và đôi bên tiến hành công việc. Năm 2018, La’Ace tiếp tục đồng hành cùng tiệm áo cưới này cũng ở cuộc thi Miss World Australia.

Cũng trong năm 2017, BELBB vào top 5 hạng mục Áo cưới (Bridal Gown Boutique) của giải thưởng ABIA tiểu bang Victoria, một giải thưởng thường niên bình chọn các dịch vụ cưới tốt ở Úc dựa trên bình chọn của khách hàng. Ngoài ra, shop là cửa hàng Việt duy nhất được các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ và Úc Enzoani, Sophia Tolli, Jadore tin tưởng chọn làm nhà bán lẻ chính thức, cùng với thương hiệu Callista dành cho các cô dâu ngoại cỡ.

Vừa cho con bú, vừa tư vấn khách hàng

Năm 2015, cô gái Việt Thu Lê, từng là du học sinh Đại học Swinburne, vừa sinh con được 5 tháng thì bắt tay vào mở tiệm áo cưới với sự giúp đỡ của mẹ. Lê chia sẻ, thời gian đầu khó khăn, có khi phải vừa địu con, cho con bú, vừa tư vấn váy cưới cho cô dâu, những người mẹ tương lai.

Nhận thấy sự gồng gánh của bạn, một năm sau, Ngọc Diệp (33 tuổi), một du học sinh ngành dược sĩ ở Đại học Monash, ngỏ lời hợp tác cùng bạn phát triển việc kinh doanh, bên cạnh công việc dược sĩ của mình. Hai cô gái trẻ đã di chuyển từ gara nhỏ đến cửa hàng áo cưới ở trung tâm thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, Úc.

“Một cửa hiệu ấm cúng, với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng là điều cả hai chúng tôi muốn gửi đến các cô dâu trong ngày trọng đại của mình, dù điều này cũng là tự tạo thử thách bản thân”, Thu Lê nói.

Những chiếc váy cưới trải đều ở các mức giá phù hợp với túi tiền của từng cô dâu. Ngoài những mẫu áo cưới tây âu, BELBB còn có riêng một bộ sưu tập áo dài với thiết kế hiện đại và vừa đủ cách điệu cho một chiếc áo cưới trong ngày trọng đại trong đời.

Chia sẻ về bộ sưu tập này, Ngọc Diệp nói vì là người Việt nên cả hai mong muốn có thêm sự lựa chọn cho cô dâu Việt trên đất khách. Thời gian đầu, lấy cảm hứng từ chiếc áo dài truyền thống như cổ cao, tay dài raglan, xẻ hai tà, hai cô gái góp ý với đội may thêm vào sự hiện đại của áo cưới tây âu như đuôi dài, có ren, đính đá cườm ở áo. Như vậy, áo cưới vừa có nét đặc trưng áo dài, vừa không kém phần trịnh trọng của soa rê cưới.

Với Diệp, mỗi khi tiếp khách Việt, cô cảm thấy gần gũi như chị em, cũng như có những điểm chung và hiểu biết về nghi lễ nên dễ dàng tư vấn về chọn áo cho lễ hỏi, ngày cưới, trang phục nào phù hợp với tiệc ở VN, hay Úc. Nhiều cô dâu đến thử váy cũng lo lắng chuyện gia đình, nhiều trăn trở, Diệp và Lê đảm nhiệm luôn phần tư vấn trước lễ cưới, với những kinh nghiệm của mình. Diệp có hai con nhỏ, 1 tuổi và 3 tuổi, còn Lê có con nhỏ gần 3 tuổi.

Diệp nói: “Làm mẹ đã rất khó khăn rồi. Nay lại kết hợp với việc quản lý kinh doanh, chưa bao giờ mình và Lê có những giấc ngủ trọn vẹn, nhất là những ngày con bệnh”. Tuy vậy, Diệp vẫn cảm thấy may mắn vì có sự hỗ trợ, động viên từ gia đình, họ sẵn sàng chia “lửa” để cả hai có thể tiếp tục công việc yêu thích của mình.

Theo Thanh Niên