Home Tin Nước Úc Nam Úc ban hành visa mới cho những người muốn khởi nghiệp chỉ cần IELTS 5.0
Tin Nước Úc

Nam Úc ban hành visa mới cho những người muốn khởi nghiệp chỉ cần IELTS 5.0

Visa Úc – Và ưu điểm của loại visa mới này là không yêu cầu phải có $200,000 và yêu cầu tiếng Anh cũng chỉ cần IELTS 5.0

Nam Úc đã dành ra $400,000 để thực hiện một chương trình thử nghiệm một loại visa mới – entrepreneur visa – dành cho người khởi nghiệp muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở tiểu bang.

Loại visa này đã được công bố lần đầu hồi tháng Ba vừa qua, trước cuộc bầu cử tiểu bang. Đến nay đã sắp sửa được đưa vào áp dụng.

Visa này sẽ được thử nghiệm tại Nam Úc trước khi được triển khai trên toàn quốc vào năm 2019, và Tổng trưởng Nội vụ Peter Dutton cho rằng chương trình này sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp và đầu tư ở Úc, đem lại cơ hội việc làm và đẩy mạnh kinh tế bằng cách thu hút các start-up đến hoạt động kinh doanh ở Úc.

Khác với loại visa khởi nghiệp sáng tạo (entrepreneur) hiện hành, loại visa này không yêu cầu thỏa thuận tài chính bắt buộc $200,000, và đương đơn chỉ cần chứng minh khả năng tiếng Anh IETLS 5.0.

Nhưng nhà đầu tư phải có ý tưởng sáng tạo và kế hoạch kinh doanh đem lại lợi ích đặc biệt cho vùng, và đương đơn sẽ được nộp visa tạm trú để bắt đầu kinh doanh ở Úc.

Đề xuất kinh doanh sẽ do Chính phủ tiểu bang hoặc liên bang thẩm định. Những ai thành công trong quá trình kinh doanh ở Úc sẽ có khả năng đủ điểu kiện để được xin thường trú.

Nam Úc sẽ thử nghiệm trong 4 năm và trong năm đầu tiên sẽ có 30 chỗ cho các nhà đầu tư, đồng thời con số này hứa hẹn sẽ tăng lên trong những năm sau, theo Startup Smart.

http://alouc.com/tin-nuoc-uc/nhung-loai-visa-uc-se-tang-le-phi-tu-ngay-1-7-2018

Bộ trưởng về Thương mại, Du lịch và Đầu tư của Nam Úc, ông David Ridgway nói, visa này khuyến khích sự tăng trưởng văn hóa khởi nghiệp của vùng.

Hiện vẫn chưa rõ yêu cầu về tài chính đối với visa này, nhưng một số yêu cầu khác như đương đơn phải dưới 45 tuổi, có khả năng tiếng Anh tương đương IETLS 5.0. Ngoài ra phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, nhân cách và tài chính theo yêu cầu của Chính phủ liên bang.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...