Bí kíp VÀNG khi đối diện với cướp, yêu râu xanh mà mọi người nên biết

www.Alouc.com – Bị xin đểu, bị yêu xâu xanh uy hiếp, gặp kẻ thích khoe “của quý”, gặp cướp giữa đường, gặp kẻ mồi chài đổi chác… là những tình huống nguy hiểm không hiếm gặp, đặc biệt là với các bạn trẻ xa nhà.

“Chìa khóa vàng” để hóa giải các tình huống nguy hiểm có thể nói vắn tắt là cố gắng chuyển mình từ thế bị động sang chủ động.

cướp

Những tình huống nguy hiểm thường xảy ra bất ngờ, khó lường trước, đánh vào lòng tham, tình thương và những lúc mất cảnh giác của nạn nhân. Nếu không ứng phó kịp thời thì hậu quả rất khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và cả vật chất.

Yêu” hay là chết?

Đang đi bộ trên đường vắng, người phụ nữ bất ngờ bị một người đàn ông cao lớn uy hiếp đòi làm “chuyện ấy” với bạn. Nên làm gì trong trường hợp này?

Nghe chuyên gia gợi ý giải pháp: Người phụ nữ phải lấy hết tinh thần và tỏ ra bình tĩnh. Đừng bỏ chạy hoặc đánh hắn vì bạn không có đủ sức khỏe và sẽ mất luôn cơ hội thoát thân khi bị hắn đánh bại.

Thay vào đó hãy giả vờ thuần phục như giúp hắn cởi nút áo, tháo dây nịt, kéo quần dài của hắn xuống lưng chừng đầu gối rồi… đá thật mạnh vào “chỗ hiểm” của hắn. Cuối cùng, bằng tất cả sức lực, bạn phải chạy thoát thật nhanh. Hắn sẽ khó mà đuổi kịp bạn vì đang bị đau và bị chính chiếc quần “khóa” chân.

Nếu không, những gợi ý dưới đây cũng vô cùng bổ ích cho bạn:

– Tránh ở một mình ngoài đường, nơi vắng vẻ hay ở nhà với người mình không tin tưởng. Nếu một ai đó, dù người quen hay họ hàng, làm bạn cảm thấy không thoải mái và bị đe dọa, hãy rời khỏi đó ngay lập tức. Tìm cách đi ra ngoài và gọi điện cho người thân tìm sự trợ giúp.

– Tránh ăn mặc hở hang đến công sở. Như thế, bạn sẽ không làm cho lượng “máu dê” trong người những “yêu râu xanh” là đang ẩn nấp hàng ngày trong xã hội.

Bài thuốc cho kẻ thích khoe “của quý

Có nhiều kẻ suy nghĩ về giới tính bị lệch lạc thích khoe “của quý” với mọi người. Nếu bạn rơi vào tình huống bị một người khoe của quý thì phải làm gì?

Gợi ý cho bạn là đừng tỏ ra ngại ngần, xấu hổ hay hét lên. Bạn làm thế thì hắn càng phấn khích. Việc bạn nên làm là tỏ ra phớt lờ hoặc chê bai: “Trời ơi! Có vậy mà cũng bày đặt khoe!”. Hắn sẽ mất hứng và bỏ đi.

Phụ nữ có được khả năng chú ý vào một vấn đề nào đó lâu hơn đàn ông. Học và thực hành những kỹ năng trên sẽ giúp bạn trở nên độc lập  và tự tin hơn vào bản thân. Thực hiện nào các cô gái! Bạn hoàn toàn có thể làm được !

Đối Tác Uy Tín