Home Cộng Đồng Tỷ phú Bill Gates đút tay túi quần, đứng xếp hàng mua burger giá chưa đến 8 USD
Cộng Đồng

Tỷ phú Bill Gates đút tay túi quần, đứng xếp hàng mua burger giá chưa đến 8 USD

Nếu không để ý, chắc sẽ không ai nhận ra người đàn ông mặc áo len đỏ, quần xám, đi giày thể thao này là một trong những người giàu nhất thế giới.

Cuối tuần trước, nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates đã bị bắt gặp khi đang xếp hàng chờ đến lượt bên ngoài cửa hàng đồ ăn nhanh Dick’s Drive-In ở Seattle. Suất ăn của ông chỉ có giá 7,68 USD gồm hamburger, khoai tây chiên và Coke.

Kết quả hình ảnh cho Bill Gates by burger

Sự xuất hiện của ông đã khiến nhiều người thích thú và không kém phần bất ngờ bởi lối sống không thể giản dị hơn của người đàn ông từng đứng đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Hình ảnh chụp Bill Gates được Mike Galos, một cựu nhân viên Microsoft đăng tải trên Facebook đầu tuần này.

Bức ảnh nhận được hơn 12 nghìn lượt thích và chia sẻ của cư dân mạng.

Mike chú thích: “Khi bạn sở hữu khối tài sản gần 100 tỷ USđ và điều hành quỹ từ thiện lớn nhất thế giới nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua burger, khoai tây chiên và Coke tại Dick’s giống như tất cả mọi người. Đây chính là cách cư xử của những người giàu thực sự”.

Ngay lập tức, bức ảnh đã được lan truyền rất nhanh trên mạng và nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Một số người tỏ ra ngạc nhiên khi thấy Bill Gates có mặt ở Dick’s bởi thương hiệu yêu thích của ông vốn là Burgermaster. Văn phòng đầu tiên ở khu vực Seatlle của Microsoft nằm gần một cửa hàng Burgermaster, chính vì thế, vị tỷ phú thường cùng đồng nghiệp đến đây dùng bữa. Tuy nhiên, trên thực tế, ngoài Burgermaster, Bill Gates cũng rất yêu thích đồ ăn ở Dick’s.

Trước đó, Bill Gates và vợ, bà Melinda đã từng được phát hiện khi đi xem phim ở rạp Harvard Exit (hiện đã đóng cửa) tại Capitol Hill và một số địa điểm công cộng bình dân khác.

Năm 2011, trong một cuộc gặp mặt tại Đại học Washington, Bill Gates đã chia sẻ với sinh viên của trường rằng mọi người đang “thần thánh hóa” các tỷ phú trong khi họ cũng chỉ như bao người khác mà thôi.

Phát minh lại bồn cầu, tỷ phú Bill Gates sẽ tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ USD

Ông nói: “Khi có một vài triệu USD, bạn sẽ được tự do đáng kể. Nhưng khi vượt xa con số đó rất nhiều thì tôi phải nói là mọi thứ cũng như nhau cả thôi. Các cửa hàng đồ ăn nhanh cũng chưa tăng giá đáng kể nữa”.