Home Tin Nước Úc Kinh hoàng vận động viên bơi lội bị cá mập hổ lẫn cá mập trắng tấn công cùng lúc tại Úc
Tin Nước Úc

Kinh hoàng vận động viên bơi lội bị cá mập hổ lẫn cá mập trắng tấn công cùng lúc tại Úc

Paul Millachip, 57 tuổi, một vận động viên bơi lội người Anh bị tấn công khi đang bơi tại bãi biển Port, Bắc Fremantle ở Tây Úc. Các nhân chứng kinh hoàng cho biết, nạn nhân bị cả cá mập hổ lẫn cá mập trắng lớn dài khoảng hơn 4m tấn công.

Cảnh sát địa phương hôm Chủ nhật 7/11 đã ngừng tìm kiếm thi thể của ông Millachip sau vụ tấn công 1 ngày trước đó. Tất cả những gì thuộc về nạn nhân được tìm thấy chỉ là một cặp kính bảo hộ.

Vùng biển Port ở Bắc Fremantle, Tây Úc thường xảy ra các vụ cá mập tấn công người tắm biển. Ảnh Telegraph.

Ông Millachip, gốc Willesden ở London, sau đó định cư ở Perth, theo Daily Mail.

Vợ ông mô tả Millachip là một “người đàn ông đáng yêu” và là “người cha tuyệt vời” đã không may thiệt mạng khi làm “điều anh ấy thích làm nhất, đó là bơi lội”.

Millachip từng là một vận động viên bơi lội tài năng, khi đã thi đấu 6 lần trong 3 môn bơi phối hợp cần sự sung mãn đặc biệt về thể chất.

Ông Millachip được cho là đã bị ít nhất 1 con cá mập dài 4,5m tấn công ở cách bãi biển Port khoảng 50 mét, phía bắc của điểm lướt sóng nổi tiếng Sandtrax.

Khi đó, vợ ông đang ở trong phòng thay đồ của bãi biển Port và hai đứa con lớn của cặp đôi cũng có mặt ở bãi biển.

Các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy Millachip vùng vẫy trong nước trước khi bị cá mập tấn công kéo ra xa bờ.

Kinh hoàng vận động viên bơi lội bị cá mập hổ lẫn cá mập trắng tấn công cùng lúc - Ảnh 2.

Chân dung của nạn nhân Paul Millachip (bên phải).

Các cuộc tuần tra trên bộ, trên không và trên biển đã được tiến hành vào cuối tuần qua để tìm kiếm thi thể của nạn nhân nhưng không mang lại kết quả nào.

Trung sĩ Troy Douglas cho biết, vụ tấn công đã được 4 nam thiếu niên trên chiếc xuồng ba lá cách vụ tấn công chỉ vài mét chứng kiến.

“Họ đã (nhìn thấy) những gì đang diễn ra dưới nước… một người bị cá mập tấn công… Và họ đã báo ngay cho các dịch vụ khẩn cấp”, viên trung sĩ cho biết.

Cảnh sát và các nhân chứng chia sẻ, 4 thiếu niên là những người hùng vì đã cảnh báo để đưa mọi người lên khỏi mặt nước rất nhanh.

Kaiden Boult, 16 tuổi chia sẻ với phương tiện truyền thông địa phương rằng, cậu đã thấy cá mập tấn công người lướt sóng rồi nạn nhân hét lên, cố trồi lên mặt nước. Các nhân chứng khác cũng xác nhận họ đã nhìn thấy Millachip vật lộn dưới nước trước khi bị những kẻ săn mồi “kéo đi”.

Trao đổi trên Today light này, chuyên gia về cá mập Darryl McPhee từ Đại học Bond ở Queensland cho biết, vùng biển ngoài khơi Perth là điểm nóng thường xảy ra các vụ cá mập tấn công người. Bãi biển vẫn bị phong tỏa vào Chủ nhật 7/11 nhưng đã mở cửa trở lại hôm nay.

Năm ngoái đã có 8 vụ cá mập tấn công gây tử vong ở Úc. Năm nay đã có 3 vụ. Người dân địa phương và các nhà khoa học chỉ ra nguyên nhân khiến cá mập bơi vào bờ thường xuyên hơn là vì nước biển ấm hơn do biến đổi khí hậu, sự cạn kiệt nguồn cá và sự bùng nổ du lịch nội địa thời Covid-19.

Theo Thanh niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...