Home Tin Nước Úc Úc: Bãi biển trống trải vì cá mập tấn công
Tin Nước Úc

Úc: Bãi biển trống trải vì cá mập tấn công

Một loạt vụ cá mập tấn công người tại Australia khiến nhiều bãi biển lướt sóng hàng đầu thế giới ở đây trở nên hoang vắng.

Mọi năm, vào dịp Giáng sinh, các bãi biển tại bang New South Wales của Australia thu hút hàng chục nghìn người đến lướt sóng. Tuy nhiên, năm nay tại đây có đến 11 tai nạn gây ra bởi cá mập, trong khi năm hai năm trước, con số này chỉ dừng lại ở 3 vụ. Nhiều người đã nghĩ đến việc từ bỏ môn thể thao dưới nước này vào mùa hè tới.

shelly-beach-abc-bruce-mackenz-9215-2808

Một số bãi biển lướt sóng nổi tiếng tại bang New South Wales đóng cửa sau hàng loạt vụ tấn công của cá mập. Ảnh: Surfeuropemag.

“Tôi đang nghĩ lại việc đưa con đi biển trong năm nay. Điều đó quá nguy hiểm”, Malcolm Reeder, người năm nào cũng đưa các con gái tới Bondi Beach ở Sydney vào Giáng sinh. “Những năm trước các con tôi trải qua kỳ nghỉ với ván lướt sóng, có lẽ tới đây chúng sẽ thay thế bằng đôi giày leo núi”.

Tại hàng trăm km biển phía bắc Sydney, đội tuần tra trên máy bay trực thăng vẫn thường xuyên nhìn thấy cá mập trắng ẩn nấp gần những người đang lướt sóng.

Ngày 31/7 vừa qua, cựu võ sĩ quyền anh Craig Ison bị cá mập trắng lớn tấn công khi đang lướt sóng tại một bãi biển thuộc thành phố Evans Head. Sau khi thoát khỏi trạng thái hôn mê, anh thề sẽ không bao giờ xuống biển thêm lần nào nữa.

da1368d25a67ecbbb0ead43cce13a4-6943-7804

Craig Ison chịu chấn thương nặng nề sau khi bị cá mập tấn công. Ảnh: David Clark.

Vụ tấn công tồi tệ nhất là vào tháng 2 vừa qua ở gần bãi biển Shelly, một con cá mập trắng xé rời chân người đàn ông 41 tuổi tên Tadashi Nakahara. Người này được đưa lên bờ cấp cứu nhưng đã qua đời ngay tại chỗ do mất quá nhiều máu. 

Những cuộc tấn công cũng làm dấy lên làn sóng tranh cãi về việc tiêu diệt những con cá mập. Tuy nhiên nhóm bảo vệ quyền lợi động vật No NSW Shark Cull tuyên bố: “Giết những loài động vật hoang dã chỉ vì chúng nhầm lẫn con người với nguồn thức ăn tự nhiên của nó là hành động vi phạm đạo đức nghiêm trọng”.

Vân Giang (theo NBC News)

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...