Home Tâm Sự - Chia Sẻ Queensland: Chuyến hành trình ma ở Maryborough
Tâm Sự - Chia Sẻ

Queensland: Chuyến hành trình ma ở Maryborough

Khi bạn đến 1 địa điểm lịch sử, không có cách nào tốt hơn để nắm bắt không khí là tham gia 1 chuyến hành trình ma xưa. Và chuyến hành trình ma đến Maryborough của Queensland là cách đáng sợ để tìm hiểu về 1 trong những bến cảng đầu tiên của Úc.

1

Những câu chuyện ma về Maryborough

2

Tôi đã đến đây cách đây mấy năm và tất cả những gì tôi thấy ở Maryborough là chuyến hành trình ma này đã ám ảnh tôi mãi. Khi nghĩ lại, tôi nhớ cảnh mặt trời bị nuốt chửng bởi bóng tối đen như mực và cái bóng dài đang lượn lờ trước mắt mình khi chúng tôi đi lang thang qua các nghĩa địa.

Điều thú vị về chuyến hành trình ma Maryborough là những nhân vật mà bạn sẽ gặp – 1 người làm lễ tang đang đội mũ và cái đuôi dài cùng trợ lý của ban nhạc mặc trang phục của thế kỉ 19 (áo choàng, khăn choàng và áo cánh ren).

3

Nó làm cho cho khung cảnh ở đây thêm phần rung rợn khi tôi đang đi lang thang qua các bia mộ.

Dĩ nhiên, đây là những câu chuyện. Giống như 1 trong những đứa trẻ, người đã chết từ 1 cơn bệnh dịch và câu chuyện về người chủ quán rượu đã giết hại cả gia đình mình. Trên thực tế, 1 số chuyện là hết sức khủng khiếp.

4

Có rất nhiều sự kích động, khóc nức nở. Đó là 1 cách vui và thú vị (và không thực sự đáng sợ) để tìm hiểu về Maryborough. Nó từng là cổng xuất nhập cảnh chính của Queensland (cho người di dân từ châu Âu) trong cuối những năm 1800.

5

Đường Wharf

6

Con đường Wharf có không khí đặc biệt vào ban đêm, đặc biệt là khi bạn đang nghe 1 câu chuyện về bờ sông. Đường Wharf có các toà nhà di sản đã được hồi phục 1 cách tuyệt đẹp – bảo tàng. Customs House có 1 màn hình nghe nhìn thông tin về lịch sử Maryborough trong khi cửa hàng bảo tàng Bond lại trưng bày hàng hoá.

7

1 câu chuyện lịch sử tiềm ẩn khác của Maryborough là cửa hàng bảo tàng Brenna&Geraghty, đó là 1 bảo tàng duy nhất mở cửa vào năm 1871 và đến năm 1872 thì  hoạt động như là 1 cửa hàng địa phương.

8

Trong ngày, Maryborough có rất nhiều niềm vui. Trẻ em sẽ yêu thích những bảo sao của con tàu đầu tiên của Maryborough, Mary Ann, đã từng kéo gỗ từ vịnh Tin Can đến Cooloola Creek.

Nguồn: Bích Ngọc/News Viet Uc