Home Khám Phá Xác cá voi lưng gù trắng cực hiếm dạt vào bãi biển Úc
Khám Phá

Xác cá voi lưng gù trắng cực hiếm dạt vào bãi biển Úc

Một con cá voi lưng gù trắng cực hiếm gần đây đã chết và trôi dạt vào một bãi biển ở Úc.

Xác cá voi lưng gù trắng cực hiếm dạt vào bãi biển Australia - Ảnh 1.

Con cá voi lưng gù chết trên bãi biển gần Mallacoota ở Úc.

Xác chết có màu sắc bất thường đã được người dân địa phương Peter Coles phát hiện khi anh đang chèo thuyền kayak qua một bãi biển hẻo lánh gần Mallacoota, Victoria. Cá voi lưng gù dài khoảng 10 m và đã được xác nhận là con cái vị thành niên. Coles nói với Sky News : “Nó có màu trắng muốt và có vẻ ngoài giống như đá cẩm thạch. Tôi nghĩ nó trông giống như một tác phẩm điêu khắc”.

Mặc dù con cá voi có màu trắng bạch nhưng các chuyên gia không cho rằng con cá voi lưng gù này bị bệnh bạch tạng. Từ những gì có thể nhìn thấy trên chính con cá voi, có bằng chứng về những mảng da sẫm màu trên cá voi. Các quan chức động vật hoang dã của Úc đã gửi mẫu mô của con cá voi tới Bảo tàng Victoria để phân tích ADN , điều này sẽ giúp xác nhận tình trạng của con cá voi này.

Xác cá voi lưng gù trắng cực hiếm dạt vào bãi biển Australia - Ảnh 2.

Các chuyên gia vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cái chết của con cá voi cực hiếm này.

Khi con cá voi chết được phát hiện, một số người cho rằng con vật này là Migaloo, một con cá voi đực lưng gù bạch tạng đã trở nên nổi tiếng ở Úc sau lần đầu tiên được nhìn thấy ở Queensland vào năm 1991. Không ai nhìn thấy Migaloo trong khoảng hai năm, điều đó có nghĩa là nó có thể đã chết. Tuy nhiên, kích thước, giới tính và việc không mắc bệnh bạch tạng của con cá voi này đã loại trừ khả năng đó là Migaloo, mang đến một số hy vọng rằng nó có thể vẫn còn sống.

Vào tháng 4, một con cái lưng gù màu trắng vị thành niên khác được phát hiện bơi cùng cá heo ở New South Wales, và các hình ảnh cho thấy cá thể này cũng có màu da trắng chứ không phải bạch tạng. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy con cá voi này giống với con cá voi chết trên bãi biển.

Hiện vẫn chưa rõ lý do chính xác khiến con cá voi chết, nhưng nhiều khả năng nó đã chết vài ngày trước khi dạt vào bờ biển. Wally Franklin, nhà sinh thái học biển tại Đại học Southern Cross ở Úc, cho biết , nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất có lẽ là do va chạm với tàu thuyền. Franklin cho biết: “Chúng tôi không thể nhìn thấy phần trên của cơ thể, và nếu nó bị tàu đâm vào, có thể sẽ có sẹo và tổn thương ở phần trên của cơ thể.

Tuy nhiên, con cá voi này có thể đã bị chết do dịch bệnh hoặc ký sinh trùng, Franklin nói thêm.

Xác chết của con cá voi lưng gù này sẽ được để lại trên bãi biển để phân hủy tự nhiên vì nó ở bờ biển khá xa khu dân cư sinh sống.

Theo Soha.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...