Home Cộng Đồng Khách Tây bị tố quỵt tiền bữa tối tại nhà hàng ở Sa Pa
Cộng Đồng

Khách Tây bị tố quỵt tiền bữa tối tại nhà hàng ở Sa Pa

Vụ việc xảy ra tại một nhà hàng ở Sa Pa (Lào Cai). Hai khách du lịch ngoại quốc sau khi dùng bữa tối tại đây đã lén lút bỏ về nhân lúc nhân viên phục vụ không để ý.

Tối 14/10, Facebook Toản Phố núi Sa Pa, chủ một nhà hàng tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai), đăng tải những video cắt từ camera an ninh, cho thấy hình ảnh hai vị khách nước ngoài sau khi dùng bữa đã ngồi chờ khá lâu, lợi dụng lúc nhân viên phục vụ không để ý chạy thật nhanh khỏi quán với mục đích không phải trả tiền bữa ăn.

Chia sẻ với Zing.vn, anh Toản cho biết sự việc trên xảy ra lúc 20h30 cùng ngày. “Lúc xảy ra sự việc, tôi không có mặt ở nhà hàng mà chỉ nghe thuật lại từ nhân viên và xem camera giám sát. Hành động trên của 2 vị khách khiến tôi rất bất bình. Dù bữa ăn chỉ vài trăm nghìn nhưng ý thức của hai người này đáng bị lên án”, anh nhấn mạnh.

Khach Tay bi to quyt tien bua toi tai nha hang o Sa Pa hinh anh 1
Hình ảnh hai vị khách bỏ chạy để không phải trả tiền bữa tối. Ảnh chụp màn hình.

Anh Mạnh Hùng, bạn của chủ cửa hàng, cũng là người kinh doanh dịch vụ nhà hàng tại Sa Pa, bày tỏ thái độ bức xúc với hành vi bất lịch sự của hai du khách trên.

Trao đổi với phóng viên, người này nhấn mạnh nếu nhà hàng anh rơi vào tình huống tương tự, anh cũng sẽ hành động như trên. “Họ sẵn sàng bỏ trốn chỉ để không phải trả vài trăm nghìn, biết đâu đến nơi khác sẽ là những khoản tiền lớn hơn gấp nhiều lần. Tôi nghĩ việc đăng clip này lên như lời cảnh tỉnh các bạn nhân viên, chủ quán nên thận trọng hơn với bất cứ vị khách nào, không ngoại trừ khách Tây”, anh nói.

Khi được hỏi về việc trình báo sự việc trên lên cơ quan chức năng, anh Toản cho biết đăng hình ảnh vụ việc lên Facebook nhằm chia sẻ thông tin để mọi người cảnh giác hơn. “Ngoài ra, tôi cũng mong muốn các du khách quốc tế đến Việt Nam ý thức tốt và văn minh hơn trong cách cư xử. Ở Sa Pa có rất nhiều lượt khách quốc tế. Rất nhiều người trong số họ để lại cho chúng tôi ấn tượng tốt bởi sự lịch thiệp. Tôi mong rằng, số lượng những người như hai thanh niên trên sẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay”, anh bày tỏ.

Sau khi đăng tải vụ việc lên mạng xã hội, bài đăng của anh Toản nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Tài khoản Hoang Anh bình luận: “Chắc do họ bí bách quá thôi. Có thể vì đi đường lâu ngày, họ hết tiền thì sao”.

‘Khách Tây kinh hãi vì anh bạn tôi ngậm tăm lúc ngủ trên máy bay’

Facebook Nguyễn Lan bức xúc cho rằng có thể hai du khách này sẽ còn đi lừa đảo ở nhiều nơi khác: “Kể cả hết tiền thì họ cũng cần bày tỏ với chủ nhà hàng, hoặc tìm sự giúp đỡ. Hành động trên là không thể chấp nhận, rõ ràng có ý cố tình trốn chạy”. Thu Hang cũng ngán ngẩm bình luận: “Bó tay với kiểu khách Tây này”.

Theo Zing