Home Cộng Đồng Video khách Tây dọn rác trước chợ Bến Thành hút gần 5 triệu view
Cộng Đồng

Video khách Tây dọn rác trước chợ Bến Thành hút gần 5 triệu view

Hình ảnh nhặt rác trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM) ngày 9-12 của nhóm du khách nước ngoài sau khi được đăng tải lên Facebook đã thu hút được sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Ngày 9-12-2018, anh Nguyễn Văn Tâm đã đăng tải một video về hành động của một nhóm du khách nước ngoài đang nhặt từng mẩu rác nhỏ đến đống rác lớn tại tuyến phố Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM).

Họ chia nhau, người cầm bao, người cầm kẹp gắp, nhặt sạch rác trên đường.

Anh Nguyễn Văn Tâm ghi lại hành động đẹp ấy, đăng lên trang cá nhân kèm dòng tâm sự: “Họ là những người ngoại quốc, là những người khách của Việt Nam đấy các bạn trẻ ạ!”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết của anh Nguyễn Văn Tâm đã nhận được gần 4 triệu lượt xem, hơn 56.000 lượt chia sẻ và kèm theo hơn 4.000 lời bình luận.

Facebooker Mai Trần bình luận nhằm kêu gọi mọi người: “Mỗi người chỉ cần có ý thức một chút thôi thì đường phố sẽ sạch đẹp hơn biết bao”.

Một người dân sống gần đó kể anh Tây cố luồn lách cây gắp để có thể lấy được những mẩu tàn thuốc đang nằm lọt trong khe cống thoát nước bên đường.

Bà Lê Thị Huyền (57 tuổi, bán vé số) cho biết bà khá bất ngờ khi có người nước ngoài sang đây làm những công việc ấy. “Họ làm việc rất kỹ lưỡng, công tâm và đầy nhiệt huyết” – bà Huyền nói thêm.

Ông Ba Em – chạy xe ôm tại chợ Bến Thành – chia sẻ: “Hành động đó mới giúp mọi người ý thức hơn được việc này. Không những không nên xả rác, mà lẽ ra mình cũng nên phải đi nhặt rác ở các khu vực kinh doanh, buôn bán hoặc nhà ở của mình”.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Văn Tâm (25 tuổi, ở Bình Dương), tác giả của video nói trên, cho biết video được anh quay lại ngẫu nhiên trong một lần đi công việc từ Bình Dương lên TP.HCM.

Giá mà chúng ta có ý thức hơn trong việc bỏ rác đúng nơi quy định thì những người bạn kia đã không phải bỏ thời gian trong đợt du lịch của mình để làm những việc đó

Cảm động, chạnh lòng và xen lẫn chút xấu hổ là lý do anh Tâm đăng tải video nói trên lên Facebook của mình với mong muốn lan tỏa hành động đẹp, thay đổi nhận thức và cách ứng xử với rác của người nước ngoài với người dân trong nước.

Theo Tuổi Trẻ