Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Giá nhà trung bình ở Sydney tăng hơn $5000
SydneyTin Nước Úc

Úc: Giá nhà trung bình ở Sydney tăng hơn $5000

Thị trường bất động sản ở Sydney vẫn tiếp tục bùng nổ trong tuần qua khi giá nhà trung bình ở thành phố này đã tăng hơn $5000.

Source: Supplied

Cụ thể, giá nhà trung bình ở Sydney đã tăng 0.8% lên mức hơn $800,000 trong tuần qua. Các cuộc đấu giá vào cuối tuần chính là nguyên nhân đẩy giá nhà tăng cao. Số liệu từ công ty Core Logic RP Data cho thấy có hơn 900 cuộc đấu giá được tổ chức ở Sydney vào cuối tuần qua và hơn 80% bất động sản được bán ra với giá cao hơn hoặc bằng giá khởi điểm vốn đã cao ngất ngưỡng. Giá khởi điểm là mức giá thấp nhất mà các chủ nhà đưa ra để bán nhà.

Giá nhà tăng cao mỗi tuần đã khiến giá nhà trung bình ở Sydney tăng 13.4% kể từ đầu năm đến nay và tăng 17.7%, tương đương hơn $100,000, kể từ thời điểm này trong năm ngoái. Tuần trước, các vùng ngoại ô phía Tây Nam thành phố Sydney, bao gồm khu vực xung quanh vùng Liverpool và vùng Camden, là những vùng có thị trường bất động sản sôi động nhất. Tỷ lệ giải phóng đấu giá ở các vùng này là 100%. Hoạt động mua bán bất động sản ở các vùng ngoại ô phía Đông và ở đường bờ biển phía Bắc cũng rất sôi động, với tỷ lệ giải phóng đấu giá là hơn 80%. Tỷ lệ giải phóng đấu giá ở các vùng nội ô phía Tây là 86.6% và ở các vùng thuộc Hội đồng Thành phố Sutherland Shire là 83.8%.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...