Home Đời Sống Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp
Đời Sống

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp

Dù Marna đã 81 tuổi và chồng đã 92, nhưng qua bộ ảnh, ta vẫn có thể thấy rõ tình yêu của hai người vẫn trong trẻo như những ngày thanh xuân.

Nữ nhiếp ảnh gia Marna Clarke đã dành 11 năm để cùng chồng ghi hình lại những bức ảnh của 2 người trên chặng cuối cuộc hành trình của cuộc đời mình.

Theo lời Marna, bà muốn cùng chồng ghi lại những giây phút hạnh phúc bên nhau, cùng nhau làm những điều mà cả 2 yêu thích từ khi còn là một cặp vợ chồng trẻ tuổi.

Viết trên website chính thức của bộ ảnh, Marna cho biết cảm hứng cho bộ ảnh đến từ một cơn ác mộng năm bà 70 tuổi và đó chính là động lực khiến Marna muốn lưu giữ lại những hình ảnh cuối đời của cả hai.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 1.

Nữ nhiếp ảnh gia Marna Clarke.

“Trong nền văn hóa ưa chuộng tuổi trẻ này, người già thường bị thờ ơ, bị lãng quên và như vô hình. Tuy nhiên loài người chúng ta vẫn luôn tò mò và khao khát tìm kiếm sự chân thật. Bởi vậy, tôi đã quyết định sẽ mang đến hình ảnh chân thực về sự lão hóa của tuổi già, cái tuổi mà người ta không còn lo về việc nuôi nấng con cái hay gây dựng sự nghiệp nữa. Đó là lúc mà những người như tôi hoàn toàn độc lập, khỏe mạnh, năng động, có thời gian và năng lượng để theo đuổi những niềm yêu thích của bản thân”.

Bà cho biết thêm: “Tôi muốn thể hiện vẻ đẹp và tinh thần của giai đoạn này thông qua những bức ảnh về cuộc sống và con người tôi. Hy vọng rằng, điều đó sẽ mang đến chút ánh sáng đối với lớp người già chúng tôi, khiến cho chúng tôi không còn vô hình và giới trẻ sẽ trân trọng người già hơn”.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 2.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 3.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 4.

Bộ ảnh mà bà chụp cùng chồng.

Nhiếp ảnh gia Clarke đã chụp một cách đơn giản và sống động, lột tả chân dung của chính bản thân với cơ thể và gương mặt mộc. Và kết quả là các bức ảnh tuyệt vời đã ra đời.

“Tôi đã lấy hết can đảm để chia sẻ ảnh của mình cho một nhóm nhỏ bạn bè đặc biệt, những người mà tôi nghĩ họ sẽ trân trọng chúng. Và tôi đã nhận được cả sự khích lệ cũng như những đánh giá tiêu cực. Không phải ai cũng sẵn sàng để nhìn vào những bức ảnh khỏa thân, nhất là của người già. Có vẻ như tôi đã động đến vài điều cấm kỵ trong văn hóa truyền thống liên quan đến người già với sự lão hóa cơ thể và cái chết”.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 5.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 6.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 7.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 8.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 9.

Nữ nhiếp ảnh gia 81 tuổi ghi lại hành trình già đi cùng chồng suốt 11 năm, khiến bao người thổn thức vì tình yêu đẹp - Ảnh 10.

Nữ nhiếp ảnh gia cũng hy vọng rằng, việc làm này sẽ giúp những người già biết trân trọng chính mình và cảm thấy thoải mái hơn khi sự lão hóa kéo đến mang theo làn da nhăn nheo, móng tay nứt nẻ, răng vàng hay bất cứ điều gì đang xảy đến.

Và bà cũng mong có thể thay đổi phần nào quan niệm lỗi thời về người già và hướng suy nghĩ tích cực tới cuộc sống hạnh phúc khi con người ta bước vào chặng cuối của cuộc đời.

Dù Marna đã 81 tuổi và chồng đã 92, nhưng qua bộ ảnh, ta vẫn có thể thấy rõ tình yêu của hai người vẫn trong trẻo như những ngày thanh xuân.

Theo Soha.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles