Home Tin Nước Úc Úc: Giật mình phát hiện 13 con rắn trong kiện hàng bưu điện
Tin Nước Úc

Úc: Giật mình phát hiện 13 con rắn trong kiện hàng bưu điện

Úc: Giật mình phát hiện 13 con rắn trong kiện hàng bưu điện
Úc: Giật mình phát hiện 13 con rắn trong kiện hàng bưu điện

Tin nước Úc – Tại bưu điện quốc tế Melbourne, các nhân viên an toàn sinh học đã phát hiện 13 con rắn sống khi họ mở một kiện hàng có dán nhãn bột tổng hợp.

Những con rắn được gửi từ Indonesia tới Úc trong những chiếc hộp gỗ và khi đưa qua máy kiểm tra X-quang, có thế thấy rõ chúng đang cuộn tròn yên vị trong đó.

 

Giật mình phát hiện 13 con rắn trong kiện hàng bưu điện - Ảnh 1
Ảnh X-quang 13 con rắn xanh đang cuộn tròn trong những chiếc hộp

Bộ Nông nghiệp cho biết, có thể những con rắn này được nhập khẩu vì mục đích thương mại hoặc tạo phối giống. Họ đã giết hết 13 con rắn (bằng cách tiêm thuốc) để phòng tránh nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Giật mình phát hiện 13 con rắn trong kiện hàng bưu điện - Ảnh 2
Xác 13 con rắn sau khi bị giết (bằng cách tiêm thuốc)

Bà Nicola Hinder, Trưởng bộ phận lưu thông Bộ Nông nghiệp, nói rằng những động vật sống như thế này có thể gây nguy hại lớn cho sự an toàn sinh học của Úc bởi chúng có thể gây ra các dịch hại và dịch bệnh khó lường.

“Úc đã ra luật rất chặt chẽ về việc nhập các loài động vật vào lãnh thổ, bởi vậy khi có những vi phạm luật cố ý như thế này, chúng tôi sẽ đẩy mạnh điều tra và áp dụng mức hình phạt cao nhất có thể”.

Ngoài việc lên án những kẻ buôn lậu động vật khi họ bất chấp luật pháp và những nguy hiểm tiềm tàng khi vận chuyển động vật sống qua đường bưu điện, bà Nicola cũng cảnh báo rằng những người có ý định mua các động vật lạ, quý hiếm phải xác định và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ để không vô tình tiếp tay cho những hành vi vận chuyển trái phép như thế này.

 

Giật mình phát hiện 13 con rắn trong kiện hàng bưu điện - Ảnh 3
Những chiếc hộp gỗ đựng rắn được dán nhãn “Bột tổng hợp”

Theo báo cáo, hàng năm Úc nhận 186 triệu gói hàng gửi qua bưu điện và tất cả đều được kiểm tra bởi máy X-quang và chó nghiệp vụ.

Báo Úc – Alouc.com

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...