Home Tin Nước Úc Úc sẽ tốn thêm $3 khi đổ xăng do tăng thuế nhiên liệu
Tin Nước Úc

Úc sẽ tốn thêm $3 khi đổ xăng do tăng thuế nhiên liệu

Tin nước ÚcNgười lái xe ở Úc có thể phải tốn thêm $3 khi đổ xăng để đóng góp cho các dự án đường bộ ở khu vực nông thôn và các vùng ngoại ô

Chính phủ của Thủ tướng Tony Abbott đã đạt được thoả thuận tăng thuế nhiên liệu với đảng Lao động. Thoả thuận này sẽ khiến mỗi người lái xe ở Úc tốn thêm khoảng $325 trong 4 năm tới.

Sau gần 15 năm không thay đổi, hiện tại thuế nhiên liệu ở Úc sẽ tăng hai lần mỗi năm theo tỷ lệ lạm phát, cụ thể là vào tháng Hai và tháng Tám. Theo tính toán của chính phủ liên bang, trung bình mỗi tuần mỗi hộ gia đình sử dụng 50 lít xăng và chỉ tốn thêm 40 xu. Thế nhưng, các tổ chức đại diện cho người lái xe ước tính người tiêu dùng phải tốn thêm gần $3 khi đổ đầy bình xăng.

Úc sẽ tốn thêm $3 khi đổ xăng do tăng thuế nhiên liệu
Úc sẽ tốn thêm $3 khi đổ xăng do tăng thuế nhiên liệu

Quyết định tăng thuế nhiên liệu sẽ giúp chính phủ Úc thu thêm 23 tỷ đô la trong vòng 10 năm và tài trợ 1.1 tỷ đô la cho các dự án đường bộ trong 2 năm tới. Các hội đồng địa phương cho biết quyết định này sẽ thúc đẩy nền kinh tế ở địa phương và tạo công ăn việc làm.

Tuy nhiên, Hiệp hội Xe hơi Úc nói rằng đây là một quyết định không công bằng bởi vì người lái xe ở Úc đã phải chịu rất nhiều các loại thuế. Giám đốc điều hành của hiệp hội này ông Michael Bradley cho biết, mỗi năm người lái xe ở Úc phải đóng hơn 15 triệu đô la tiền thuế nhiên liệu, thế nhưng chưa tới một nửa của con số này được dùng để đầu tư cho giao thông vận tải trong 2 thập kỷ qua.

 

Nguồn: Viet-times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...