Thêm cảnh báo COVID-19 ở phía tây Sydney

Cảnh báo sức khỏe cộng đồng mới đã được ban hành cho một địa điểm phía tây Sydney và các tuyến giao thông công cộng bổ sung sau các trường hợp COVID-19 được xác nhận.

Bất cứ ai tham dự Centrelink ở Auburn vào buổi chiều ngày 14 tháng Giêng nên đi xét nghiệm ngay lập tức và tự cách ly cho đến khi có kết quả âm tính.

Những người đi trên các dịch vụ xe lửa giữa Warwick Farm và Auburn vào ngày 14 và 15 tháng 1 cũng đã được chỉ dẫn sức khỏe tương tự.

Một trường hợp địa phương nhiễm Covid-19 đã được báo cáo vào thứ Bảy ở một người đàn ông phía tây Sydney được cho là có liên quan đến cụm cửa hàng bán chai Berala.

Tất cả những người đã ở trong phòng chờ nha khoa, thể chất và hình ảnh của Phòng khám Nha khoa và Y tế Wentworthville trong khoảng thời gian từ 11:30 sáng đến 1.15 chiều ngày Thứ Sáu hiện được coi là những người liên hệ thân thiết.

“(Họ) phải ngay lập tức đi xét nghiệm và tự cách ly trong 14 ngày bất kể kết quả như thế nào,” NSW Health cho biết vào chiều thứ Bảy.

“Bất cứ ai ở các khu vực khác của phòng khám vào thời điểm đó nên theo dõi các triệu chứng và cách ly ngay lập tức và đi xét nghiệm nếu chúng xuất hiện.”

Chỉ có 14.547 xét nghiệm được thực hiện ở NSW được báo cáo đến 8 giờ tối thứ Sáu – giảm so với tổng số 16.070 của ngày hôm trước.

NSW đã đánh dấu khả năng nới lỏng các hạn chế đối với Greater Sydney vào tuần tới nhưng một trong những điều kiện là tỷ lệ thử nghiệm cao.

Thủ hiến Gladys Berejiklian nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng “tỷ lệ thử nghiệm không phải là nơi chúng tôi muốn”.

Người đứng đầu sẽ cung cấp cho bang một bản cập nhật vào sáng Chủ nhật.

Trong khi đó, Victoria cũng đang theo dõi chặt chẽ Sydney, vì họ xem xét việc chuyển các phần của thành phố từ “đỏ” sang “cam” trong hệ thống giấy phép đèn giao thông của mình.

Du khách đến từ vùng cam vẫn cần tự kiểm dịch trong 14 ngày nhưng không cần phải xin miễn vào Victoria.

“Rõ ràng có một số khu vực chính quyền địa phương trong Greater Sydney hiện đã trải qua một số ngày không có ca bệnh nào lây truyền,” Giám đốc Y tế Brett Sutton ở Melbourne cho biết.

“Tôi sẽ xem xét rất kỹ về dịch tễ học trên khắp Greater Sydney trong vài ngày tới.”

Theo Báo Úc

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín