Home Tin Nước Úc Úc: Robot xây nhà chỉ trong… 2 ngày
Tin Nước Úc

Úc: Robot xây nhà chỉ trong… 2 ngày

Các kỹ sư và kiến trúc sư tại Úc đã chế tạo ra một loại robot đặc biệt có thể hoàn thành xây dựng một ngôi nhà chỉ trong chưa đầy 48 tiếng.

Chú robot “thợ xây” này được đặt tên là Hadrian, được chế tạo bởi kỹ sư người Australia – Mark Pivac. Hadrian là một robot xây dựng hoàn toàn tự động, có khả năng xây dựng kiến trúc cơ bản của ngôi nhà chỉ trong gần 2 ngày.

Theo Mark Pivac, trong khi các công nhân cần từ 4 – 6 tuần để xây dựng phần thô của một ngôi nhà, Hadrian có thể đảm nhận công việc này với tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần mà không cần thời gian nghỉ ngơi như con người.

Cánh tay robot của Hadrian thực hiện hầu hết các nhiệm vụ xây dựng

Cánh tay robot của Hadrian thực hiện hầu hết các nhiệm vụ xây dựng

Được biết, Hadrian được tích hợp hệ thống 3D CAD cho phép robot xác định vị trí của các viên gạch. Hadrian sẽ cắt từng viên gạch và đặt những viên gạch này thành hàng. Sau đó, cánh tay robot dài 28 m của Hadrian sẽ tự động xếp gạch, trát vữa để xây nên những bức tường của căn nhà. Do vậy, robot sẽ không phải di chuyển nhiều khi cánh tay máy thực hiện hầu hết các nhiệm vụ xây dựng. Ngoài ra, Hadrian cũng sẽ để lại những khoảng trống dành cho hệ thống dây điện và đường ống nước của ngôi nhà.

Mark Pivac vẫn đang tiếp tục cải tiến Hadrian và hy vọng chú robot này sẽ được sử dụng rộng rãi không chỉ tại Australia mà trên toàn thế giới trong tương lai không xa.

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...