Úc: Bang Victoria ghi nhận thêm hàng nghìn ca nhiễm Covid-19 trong tuần

Ngày 12/7, bang Victoria (Úc) phát hiện thêm 273 người mắc Covid-19, đánh dấu tròn một tuần ghi nhận số ca bệnh trong ngày ở mức 3 con số.

273 là số ca nhiễm trong ngày cao thứ 2 ở bang Victoria, giảm nhẹ so với 288 ca ghi nhận trong ngày 10/7. Số ca nhiễm mới tăng một phần do số người được xét nghiệm tăng. Bang Victoria có dân số 25 triệu người, mỗi ngày thực hiện hơn 30.000 xét nghiệm.

Phát biểu họp báo, Thống đốc bang Daniel Andrews cảnh báo bang Victoria đang trong “giai đoạn nguy hiểm”, đồng thời khuyến cáo người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch và hạn chế ra khỏi nhà.

bang victoria australia ghi nhan tang hang nghin ca nhiem covid 19 trong tuan qua
Người dân chờ xét nghiệm Covid-19 tại thị trấn Albury nằm trên biên giới giữa hai bang Victoria và New South Wales. (Nguồn: The Australian)

Hiện ở bang Victoria vẫn còn nhiều ổ dịch Covid-19, trong đó nguy hiểm nhất là ở một số bệnh viện công và tư nhân, các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, khu phức hợp nhà ở và siêu thị.

Từ ngày 9/7, thành phố Melbourne, thủ phủ của bang Victoria, áp đặt lệnh phong tỏa trong 6 tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm trong cộng đồng tăng trở lại.

Thống đốc Andrews cho biết, hầu hết học sinh các trường tiểu học và trung học cở sở ở Melbourne sẽ học trực tuyến ít nhất đến ngày 19/8 tới, ngoại trừ những học sinh có nhu cầu đặc biệt.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp ở bang Victoria, 7 bang và vùng lãnh thổ khác của Úc đã cấm những người đến từ Victoria để ngăn chặn nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ 2.

Trong khi đó, bang New South Wales đông dân nhất ở Úc đã quyết định thu phí cách ly bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh từ nước ngoài, với mức phí 3.000 AUD/ người (2.100 USD). Quy định này, cũng áp dụng đối với công dân Úc, được đưa ra sau khi Chính phủ Úc ngày 10/7 cho biết số người từ nước ngoài đến Úc đang gia tăng.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến thời điểm hiện tại, Úc có 108 ca tử vong do Covid-19 trong tổng số hơn 9.700 ca mắc bệnh.

Theo BQT

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín