Home Tin Nước Úc Dân Melbourne hào hứng ngày sổ lồng
Tin Nước Úc

Dân Melbourne hào hứng ngày sổ lồng

People enjoy a meal at a cafe in Melbourne on October 22, 2021, following the midnight lifting of coronavirus restrictions in one of the world's most locked-down cities. (Photo by William WEST / AFP)

Người dân Melbourne đi cắt tóc, tới hàng quán và tụ tập đông người trong nhà sau hơn 260 ngày sống dưới lệnh phong tỏa chống Covid-19.

Từ 0h ngày 22/10, Melbourne dừng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt đã kéo dài 262 ngày và khởi động quá trình tái mở cửa. Các cơ sở kinh doanh vội vã thu dọn hàng quán để chuẩn bị đón khách sau chuỗi ngày dài phong tỏa.

Trong ảnh là một nhân viên nhà hàng đang lau dọn bàn ăn hôm 21/10, một ngày trước khi mở cửa trở lại.

David Malaspina, chủ sở hữu Pellegrini’s Espresso Bar, tới cửa hàng từ 21/10 để dọn dẹp, hào hứng cho ngày đón khách trở lại.

Người Melbourne tụ tập ăn mừng trong một quán bar ở thành phố, ngay sau khi các biện pháp phong tỏa vì Covid-19 hết hiệu lực. Mọi khách hàng đều phải tuân thủ quy định đã tiêm vaccine.

Nhóm người vui vẻ thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng ở Melbourne. Theo quy định mới của thành phố, nhà hàng và quán cà phê có thể đón tối đa 20 khách ngồi trong không gian kín, 50 khách ngồi ngoài trời.

Trong khi hành khách hào hứng với “ngày tự do”, nhân viên các hàng quán ở Melbourne dường như vẫn tỏ ra thận trọng, tuân thủ đeo khẩu trang trong lúc phục vụ khách.

Do lượng khách quá tải, nhiều cơ sở kinh doanh như tiệm cắt tóc phải mở cửa đón khách ngay từ nửa đêm. Trong ảnh là một tiệm cắt tóc đang phục vụ những khách hàng đầu tiên ngày hậu phong tỏa, trong khi những người khác phải đợi tới lượt dù xếp hàng từ 4h30.

Người đàn ông nằm bên đường tận hưởng ánh nắng mặt trời trong khi một phụ nữ chạy tập thể dục dọc theo hồ Albert Park ở Melbourne hôm 22/10. Dự kiến hai tuần tới, chính quyền thành phố tiếp tục nới lỏng các biện pháp chống dịch.

Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Úc với hơn 1.000 ca được ghi nhận trong 24 giờ qua. Từ khi dịch Covid-19 xâm nhập, nước này đã ghi nhận hơn 151.000 ca nhiễm và hơn 1.500 ca tử vong.

Trên 70% người trưởng thành ở Úc đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Biện pháp giãn cách sẽ được nới lỏng thêm khi đạt mốc tiêm chủng 80% và 90% ở người trưởng thành.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...