Home Tin Nước Úc Úc: Trùm buôn ma tuý gốc Việt và đồng phạm được tuyên trắng án
Tin Nước Úc

Úc: Trùm buôn ma tuý gốc Việt và đồng phạm được tuyên trắng án

Một người phụ nữ gốc Việt bị cáo buộc là “trùm buôn ma tuý” và cộng sự vừa được toà tuyên trắng án trong vụ giết hại người bào chế ma tuý và bạn gái ở tây nam Sydney, NSW.

Hồi năm 2019, Dung Thi Ngoc Ngo và Kevin Ly đã bị toà tuyên án ít nhất 30 năm tù, sau khi bồi thẩm đoàn kết tội họ đã giết Son Thanh Nguyen và bạn gái là Thi Kim Lien Do vào năm 2013, theo trang news.com.au.

Thi thể của hai nạn nhân bị những kẻ thủ ác bọc trong khăn trải giường và vứt bỏ bên đường ở các địa điểm riêng biệt ở Bankstown và West Hoxton.

Tuy nhiên, vào thứ Sáu 19/11 vừa qua, Toà Phúc thẩm NSW đã ra phán quyết rằng chưa có đủ bằng chứng để kết tội bà Ngo và ông Ly. Cả hai người đều được tuyên trắng án.

Bà Ngo được cho là người đứng đầu một băng đảng tội phạm chuyên sản xuất và buôn bán ma tuý đá. Trong khi đó, ông Nguyen là người bào chế ma tuý cho tổ chức.

Theo cáo buộc, vào ngày 10/4/2013, bà Ngo nghi ngờ ông Nguyen đã ăn cắp ma tuý tại phòng bào chế ở Canley Vale, NSW.

Sau đó, ông Nguyen và bà Do bị một nhóm người – bao gồm ông Ly – khống chế, và ông Ly bị cáo buộc đã dùng dây siết cổ ông Nguyen đến chết.

Bà Ngo và ông Ly đã kháng cáo và nói rằng có sự khác biệt trong lời khai giữa hai nhân chứng quan trọng.

“Không có bằng chứng độc lập nào đặt ông Nguyen hoặc bà Do tại nơi được cho là hiện trường vụ án vào ngày 10/4/2013, hoặc đặt ông Ly tại địa điểm đó vào ngày hôm đó,” các thẩm phán của toà phúc thẩm kết luận.

“Bằng chứng đó không đủ để chứng minh rằng Ngo đã chỉ đạo bất kỳ ai làm hại một người nào khác.”

Các thẩm phán của toà phúc thẩm nói rằng một trong những nhân chứng quan trọng không thể được cho là “nhân chứng trung thực và chính xác” do sự mâu thuẫn trong lời khai của ông ta về cái chết và vũ khí giết người.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...