Home Tin Nước Úc Lái xe ra đường mùa COVID-19 tại Úc và những điều cần biết
Tin Nước Úc

Lái xe ra đường mùa COVID-19 tại Úc và những điều cần biết

Hàng chục người Úc đã bị phạt vì lái xe ra đường mà không có lý do chính đáng – ngay cả khi họ không rời khỏi xe của mình.

Các tiểu bang ở bờ đông nước Úc đã đưa ra lệnh giới nghiêm cấp độ ba, nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Điều này có nghĩa là những ai ra khỏi nhà mà không có lý do chính đáng có thể bị phạt ít nhất $1,000.

Tư lệnh Cảnh sát Queensland Katarina Carroll cho biết đã có 139 người trong tiểu bang bị phạt trong tuần qua.

“Vào cuối tuần qua, chúng tôi đã phạt những người ngang nhiên lái xe ra đường dạo chơi, đó rõ ràng không phải là vì mục đích thiết yếu,” bà nói.

“Chúng tôi đã rất kiên nhẫn, chúng tôi đã thông báo cho người dân, chúng tôi đã rất thông cảm, nhưng hết lần này đến lần khác, ngay cả khi chúng tôi bắt mọi người dừng xe và giải thích với họ, điều này vẫn tái diễn”

“Thật không may là những người này đã bị nhận giấy phạt.”

Người dân vẫn có thể bị phạt ngay cả khi không có ai bước ra khỏi xe, nghĩa là họ không có khả năng lây lan hoặc bị nhiễm COVID-19.

Mười chín giấy phạt tại Queensland đã được trao cho các tài xế tại một cuộc tụ tập ở Rochedale, phía nam Brisbane, vào tối thứ Bảy.

Nhiều người đã cố gắng chạy trốn khỏi hiện trường khi cảnh sát đến và một số đã bị sa lầy trong khi lái xe băng qua đồng cỏ để trốn thoát.

Tư lệnh Carroll cho biết 120 trường hợp khác là những người “ngang nhiên coi thường các nguyên tắc cách ly và khoảng cách xã hội trong các công viên của tiểu bang”.

“Thật đáng thất vọng, mặc dù chúng tôi đã đưa ra rất nhiều thông điệp về việc này, mọi người vẫn coi thường luật pháp một cách trắng trợn,” bà nói.

“Nó rất đơn giản – hãy giữ khoảng cách an toàn. Không đi ra ngoài nếu không cần thiết – quý vị không nên đi ra khỏi địa phương của mình.”

Một thiếu nữ ở Victoria bị phạt khi tập lái xe

Hôm Chủ Nhật, cô Hunter Reynolds, 17 tuổi, đã bị phạt $1,652 khi tập lái xe với mẹ của mình ở Frankston, Victoria.

Mẹ cô là bà Sharee nói rằng bà không biết chính phủ tiểu bang hiện cấm các bài học lái xe.

“Chúng tôi không tiếp xúc với bất kỳ ai, chúng tôi không dừng lại ở bất cứ đâu, chúng tôi không có kế hoạch đi đến bất kỳ điểm nào, chúng tôi chỉ tập lái xe,” bà nói.

Sau khi báo chí loan tin về vụ việc này, cảnh sát Victoria đã quyết định rút lại giấy phạt.

Phó Tư lệnh Cảnh sát Shane Patton nói với đài 3AW hôm thứ Ba rằng những kẻ phá luật trắng trợn nên bị phạt, nhưng cộng đồng hiện đang bị nhầm lẫn.

“Chúng tôi sẽ rút lại giấy phạt bởi vì rõ ràng công chúng vẫn chưa hiểu rõ điều này,” ông nói.

“Việc học lái xe, hay ra ngoài và lái xe đi đâu đó với cha mẹ của mình để tập lái – quý vị không thể làm điều đó.

Cảnh sát NSW phạt cặp tình nhân “buồn chán”

Khoảng 11g sáng Chủ Nhật, một người đàn ông 32 tuổi và một phụ nữ 31 tuổi đã rời hỏi nhà tại South Kempsey mà không có lý do chính đáng. Cảnh sát đã cảnh cáo và yêu cầu họ trở về nhà.

Sau đó khoảng 1g45, cảnh sát lại phát hiện họ trong một chiếc xe hơi. Khi được hỏi vì sao họ không tuân theo yêu cầu của cảnh sát, người đàn ông nói rằng họ cảm thấy “buồn chán”. Cả hai đều bị phạt $1,000.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cảm ơn người dân đã tuân thủ các giới hạn mới, và nói rằng “chúng ta đang thấy một số dấu hiệu tích cực ban đầu”.

Bà kêu gọi mọi người tiếp tục tuân thủ, bởi vì trong tương lai, chính phủ có thể “dỡ bỏ một số giới hạn theo một số cách thức”.

“Nếu không, điều mà chúng tôi không muốn làm là hành động mạnh tay hơn, và đó chắc chắn là điều tôi không muốn làm,” bà nói sáng thứ Hai.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...