Home Tin Nước Úc Điều kiện ở lại Úc sau khi tốt nghiệp
Tin Nước ÚcVisa Úc

Điều kiện ở lại Úc sau khi tốt nghiệp

bao tin tuc nuoc Uc
ở lại Úc sau khi tốt nghiệp

Điều kiện ở lại Úc sau khi tốt nghiệp

Chính sách về visa làm việc sau tốt nghiệp (Post-study work visa) của Chính phủ Úc đã giúp quốc gia này ngày càng trở thành địa điểm du học lý tưởng, đặc biệt là đối với các sinh viên Việt Nam.

Để có thể ở lại làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện về: thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.

Loại visa mà sinh viên quốc tế cần có để có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp được gọi là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485 và được chia làm 2 dạng:

* Graduate Work Visa: Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật (Skilled Occupation List – SOL). Visa dạng này có thời hạn tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp.

Điều kiện ở lại Úc sau khi tốt nghiệp
Điều kiện ở lại Úc sau khi tốt nghiệp

* Post-Study Work Visa: Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc đại học và sau đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Dạng visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011. Visa này cho phép sinh viên được ở lại Úc làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ.

Khi nộp đơn visa Tốt nghiệp Tạm thời (Temporary Graduate Visa – Subclass 485), đương đơn chính (sinh viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Úc tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

Nếu người phụ thuộc của đương đơn chính nộp hồ sơ visa sau khi đương đơn chính đã được cấp visa ở lại Úc làm việc, họ có thể có mặt ở Úc hoặc không khi nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, những trường hợp người phụ thuộc đang trong quá trình xin các loại visa định cư khác sẽ không thuộc diện được xem xét cấp visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cùng với du học sinh.

Báo Úc – Alouc.com

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...