Home Tâm Sự - Chia Sẻ Băn khoăn nên ở lại Úc hay về Việt Nam?
Tâm Sự - Chia Sẻ

Băn khoăn nên ở lại Úc hay về Việt Nam?

Cập nhật thông tin toàn cảnh về Nước Úc. Du học Úc , Phục vụ kiều bào, du học sinh đang sinh sống và học tập làm việc tại Úc., Tin Tức Nước Úc, Việc Làm Úc ,
Cập nhật thông tin toàn cảnh về Nước Úc. Du học Úc , Phục vụ kiều bào, du học sinh đang sinh sống và học tập làm việc tại Úc., Tin Tức Nước Úc, Việc Làm Úc ,
Tôi 32 tuổi, đang làm nghiên cứu sinh tại một trường đại học của Úc. Ba năm trước, tôi giành được học bổng toàn phần của trường đại học bên này.

Để đoàn tụ gia đình, ông xã tôi quyết định bỏ việc ở Việt Nam, sang đây làm việc chân tay cùng đứa con trai ba tuổi của chúng tôi. Năm sau là năm học cuối của tôi tại Úc.

Tôi đang băn khoăn nên ở lại Úc hay về Việt Nam, tôi không thể nào tự quyết định được. Đây quyết định bước ngoặt, sẽ làm thay đổi toàn bộ con đường phía trước của các thành viên trong gia đình. Nếu không xem xét đúng đắn, tôi sẽ phải hối tiếc rất nhiều.

Hiện tại con trai tôi đã 6 tuổi, đang học gần như miễn phí tại Úc. Cháu được học tập trong một môi trường rất tốt. Cũng không cần phải so sánh quá nhiều về điều kiện sinh sống ở Việt Nam và Úc vì sự khác biệt là rất rõ ràng. Điều mà tôi băn khoăn nhất là nếu ở lại Úc, ít nhất thêm 4 năm vì chính sách mới của Úc cho phép tiến sĩ ở lại thêm 4 năm sau tốt nghiệp, khả năng lớn là tôi không thể xin được việc làm như mình mong muốn. Tôi sẽ phải làm những công việc tay chân mà không áp dụng được những gì mình đã dày công học tập và nghiên cứu. Liệu tôi có nên đánh đổi tất cả để chơi một ván cờ về tương lai của mình không?

Thêm một điều nữa là sau ba năm sinh sống tại đây, gia đình tôi có quan hệ rất tốt với một người Úc. Bà không có gia đình và con cái nên quyết định để lại cho gia đình tôi một phần tài sản của bà. Số tiền thừa kế không phải quá nhiều nhưng cũng đủ để con tôi có điều kiện học tập đến lúc cháu trưởng thành. Bà cũng hứa sẽ giúp đỡ hết sức nếu như gia đình tôi có ý định ở lại đây. 

Nếu về Việt Nam, gia đình tôi cũng sẽ phải bắt đầu làm lại từ đầu. Phải góp tiền để mua nhà, dành một khoản lớn để chồng tôi chạy việc, phải để dành tiền để lo cho tương lai các con sau này. Nếu ở lại, hai vợ chồng làm những công việc chân tay vất vả vừa phải, cả hai kiếm được tổng cộng khoảng 3.000 đô la mỗi tháng, vừa đủ cho sinh hoạt của cả gia đình.

Vậy chúng tôi nên về nước hay ở lại Úc?

5 Comments

Comments are closed.