Home Tin Nước Úc Úc hỗ trợ hàng tỷ AUD giúp người nhập cư học tiếng Anh
Tin Nước Úc

Úc hỗ trợ hàng tỷ AUD giúp người nhập cư học tiếng Anh

Úc tiếp tục mở rộng quy mô và thời gian của Chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho người nhập cư Úc trị giá hàng tỷ AUD để giảm thiểu rào cản ngôn ngữ trong hoà nhập cộng đồng.

Chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho người nhập cư Úc, trị giá hàng tỷ AUD, sẽ được mở rộng quy mô và thời gian để giảm thiểu rào cản ngôn ngữ cho những người dân “xứ Chuột túi” hiện đang gặp khó khăn trong việc hòa nhập cộng đồng và tham gia vào lực lượng lao động chuyên sâu.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong bài phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia ngày 28/8, Quyền Bộ trưởng Di trú Úc Alan Tudge cho biết ước tính có gần một triệu người nhập cư trên khắp Úc hiện không thông thạo tiếng Anh. Điều này khiến họ gặp bất lợi rất nhiều trong việc tìm kiếm việc làm, hòa nhập với cộng đồng và cuộc sống.

Đồng đôla Úc. Ảnh: Forecast/TTXVN

Ông Tudge thông báo Chính phủ Úc đã quyết định hỗ trợ thêm cho Chương trình Tiếng Anh dành cho người nhập cư (AMEP), bao gồm việc nâng giới hạn số giờ học, mở rộng quy mô đăng ký cho các học viên. Ông nói hiện AMEP cung cấp cho các học viên là người nhập cư những khóa học tiếng anh với tổng cộng 510 giờ miễn phí.

Nhưng trung bình học viên thường chỉ được hoàn thành 300 giờ học và 21% trong số đó đã kết thúc khóa học với trình độ tiếng Anh ở ngưỡng cơ bản, không có đủ kỹ năng chuyên sâu để tự tin tham gia vào cộng đồng hay các việc làm đòi hỏi phải sử dụng nhiều ngôn ngữ tiếng Anh và kỹ năng cao.

Trong năm tài chính 2019-2020, Úc đã cấp phép cho người nhập cư trở thành công dân chính thức ở mức cao kỷ lục, với hơn 200.000 người.

Theo ông Tudge, việc mở rộng hỗ trợ cho nhóm này là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Úc, như một phần của nỗ lực nhằm thúc đẩy sự gắn kết xã hội trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Quyền Bộ trưởng Di trú cũng cho biết Canberra “đặc biệt quan tâm” đến chương trình thị thực tài năng toàn cầu, với mục đích thu hút hơn nữa các cá nhân có tay nghề cao và tài năng đến làm việc và sinh sống dài hạn tạiÚc. Trong những năm tới, Úc sẽ chú trọng thu hút hơn nữa nguồn lực “hiếm có” này.

Dữ liệu điều tra dân số của Cơ quan Thống kê Úc cho biết số người dân Úc không biết hoặc nói không lưu loát tiếng Anh đã tăng từ khoảng 560.000 người vào năm 2006 lên khoảng 820.000 người vào năm 2016.

Ngôn ngữ đã trở thành một trong những rào cản chính cản trong cộng đồng đa văn hóa của quốc đảo lớn nhất châu Đại Dương./.

Theo Bnews

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...