Home Cộng Đồng 5 thứ du khách không nên mua bán, trao đổi bằng mọi giá ở sân bay
Cộng Đồng

5 thứ du khách không nên mua bán, trao đổi bằng mọi giá ở sân bay

Ai cũng biết ở sân bay, đồ ăn, đồ cá nhân, dịch vụ mua ngoài đều rất đắt đỏ. Tuy vậy, nhiều hành khách vì nhu cầu nên vẫn phải mua bán, trao đổi. Ngoài những mức giá có thể chấp nhận được, thì du khách vẫn cần “tỉnh táo” trước khi rút hầu bao chi trả cho 5 món đồ liệt kê dưới đây ở sân bay:

1. Hãng miễn thuế

Hàng miễn thuế tại sân bay là một trong những “cám dỗ” mà rất nhiều du khách không thể cưỡng lại được vì đa phần mọi người đều có tâm lý cho rằng những đồ miễn thuế ở sân bay sẽ có giá thành rẻ hơn khi mua ở nước ngoài. Tuy vậy, trước khi rút hầu bao mua một món đồ tại các quầy miễn thuế, du khách cần cân nhắc xem món đồ đó có thực sự hữu dụng hay không? Đôi khi vì thấy rẻ mà chúng ta mua thôi, chứ thực chất là không có nhu cầu. Đó là 1 trong những “chiêu trò” người bán hàng sử dụng đó, hãy tỉnh táo!

2. Ngoại tệ

Các quầy đổi tiền trong sân bay thường có phí giao dịch khá cao nên có lẽ, đó không phải là điểm tốt nhất để đổi ngoại tệ.

Theo chuyên trang Smarter Travel, nếu chẳng may quên không đổi tiền, hành khách có thể rút tiền tại các cây ATM địa phương; bằng cách này, du khách sẽ được hưởng tỉ giá tốt hơn so với những quầy đổi tiền sân bay.

3. Nước đóng chai

Chắc chắn những chai nước trong máy bán nước tự động hoặc các cửa hàng ở sân bay sẽ có mức giá cao gấp 2 – 4 lần so với mức giá ngoài thị trường.

Hầu hết các sân bay lớn hiện nay đều trang bị những vòi nước lọc phục vụ miễn phí cho du khách. Hãy tiết kiệm bằng cách chủ động mang bình nước cá nhân từ nhà và bổ sung thêm nước (nếu hết) tại những vòi nước miễn phí. Vừa tiết kiệm chi phí lại vừa bảo vệ môi trường nhé!

4. Đồ lưu niệm

Đồ lưu niệm đang là món đồ gây tranh cãi nhất giữa việc nên mua hay không nên mua ở sân bay. Có hai luồng ý kiến như sau:

Một bên cho rằng các cửa hàng lưu niệm tại sân bay thường có mức giá cao hơn rất nhiều so với những siêu thị, chợ bên ngoài. Thêm vào đó, số lượng đồ lưu niệm trong các cửa hàng tại sân bay thường khá ít, du khách sẽ không có nhiều lựa chọn cho những món quà của mình.

Tuy vậy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Một số sân bay sẽ bày bán những món đồ vô cùng độc đáo như những món quà được chế tác bởi các nghệ nhân địa phương. Nếu là người muốn sưu tầm những món đồ “độc – lạ”, du khách không nên bỏ qua cơ hội mua sắm này.

Do đó, tốt nhất là hành khách nên tìm hiểu kĩ, so sánh giá cũng như các địa điểm bán những món đồ tương tự trước khi ra sân bay để có quyết định sáng suốt và tiết kiệm nhất.

5. Gối kê cổ chữ U

Đây là món đồ có thể tìm thấy nhiều nhất ở sân bay, không chỉ do những hành khách tự mang từ nhà mà còn xuất hiện ở trong các quầy hàng đồ dùng nữa. Dựa vào tâm lý “người khác có nên mình cũng muốn 1 cái” của các hành khách, nhất là trẻ em, những chiếc gối kê cổ chữ U được bán với nhiều mẫu mã ở sân bay, và đặc biệt mức giá thì cao hơn bên ngoài gấp 3 – 4 lần.

Chính vì vậy, nếu xác định phải di chuyển một quãng đường dài, du khách nên chủ động chuẩn bị gối kê cổ hay băng bịt mắt để thư giãn tuyệt đối trên máy bay.

Nguồn: Smarter Travel.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *