Home Du Lịch Cái kết buồn của khách sạn nổi đầu tiên trên thế giới
Du Lịch

Cái kết buồn của khách sạn nổi đầu tiên trên thế giới

Là khách sạn nổi năm sao có quá khứ huy hoàng trên rạn san hô Great Barriers của Úc, sau hơn 30 năm, Haegumgang nằm im lìm tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang, Triều Tiên.

Khach san Haegumgang anh 1

Bắt đầu hành trình với vai trò như nơi nghỉ xa hoa cho những người đi lặn ở rạn san hô Great Barrier (Úc), đến cuối đời, khách sạn nổi đầu tiên của thế giới nằm im lìm ở bờ biển của Triều Tiên suốt nhiều năm.

Khach san Haegumgang anh 2

Việc xây dựng khách sạn nổi này bắt đầu từ năm 1986 ở xưởng tàu Bethlehem của Singapore. Chi phí hoàn thiện là 45 triệu USD, tương đương 100 triệu USD theo tỷ giá hiện tại.

Khach san Haegumgang anh 3

Một tàu tải trọng lớn đã kéo khách sạn ra rạn san hô John Brewer, vị trí ấn định của nó trong Công viên Hải dương Rạn san hô Great Barrier của Úc.

Khach san Haegumgang anh 4

Khu nghỉ dưỡng Four Seasons Barrier Reef chính thức mở cửa đón khách từ ngày 9/3/1988. Tiện nghi ở đây rất đầy đủ, thậm chí có cả sân tennis.

Khach san Haegumgang anh 5

Sau một năm vận hành, chi phí duy trì quá đắt đỏ và khách sạn đóng cửa. Sau đó, nó được bán cho một công ty ở TP.HCM và làm khách sạn trên sông Sài Gòn trong gần một thập kỷ.

Khach san Haegumgang anh 6

Năm 1998, khách sạn được Triều Tiên mua lại để thu hút du khách đến núi Kumgang, một danh thắng gần biên giới với Hàn Quốc.

Khach san Haegumgang anh 7

Được đổi tên thành Haegumgang, khách sạn hoạt động từ tháng 10/2000 và do công ty Hàn Quốc Hyundai Asan vận hành. Công ty này cũng quản lý các cơ sở khác trong khu vực và cung cấp các gói tour cho du khách Hàn Quốc.

Khach san Haegumgang anh 8

Núi Kumgang được cho là đã thu hút 2 triệu lượt khách ghé thăm, khi Hàn Quốc và Triều Tiên cho các gia đình bị chia cắt bởi chiến tranh gặp mặt. Từ khi nơi này trở thành khu vực quân sự vào năm 2008, du khách không thể đến đây.

Khach san Haegumgang anh 9

Theo một số nguồn tin, Triều Tiên đã bắt đầu phá dỡ khách sạn này từ tháng 4 và quá trình này được tiếp tục đến hiện tại. Tuy nhiên, số phận chính xác của khách sạn vẫn còn là một câu hỏi.

Theo Zingnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bang duy nhất ở Úc có không khí sạch nhất thế giới

Tasmania là thiên đường cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp...

Đến Melbourne đi tàu hơi nước trăm tuổi, ngắm nước Úc từ đầu thế kỷ 20

Trải nghiệm chuyến tàu hỏa hơi nước Puffing Billy Railway khiến du...

Quốc gia châu Âu kiếm tiền du lịch bằng cách cho thuê cả đất nước

Chỉ với 70.000 EUR/đêm, du khách có thể trở thành chủ nhân...

Du khách “sợ hết hồn” nhầm tưởng búp bê “người lớn” là thi thể ở bãi biển

Nhận được cuộc gọi khẩn cấp của du khách, đội cứu họ...