Home Cộng Đồng Người phụ nữ gốc Á bị đập búa vào đầu ngay giữa phố
Cộng Đồng

Người phụ nữ gốc Á bị đập búa vào đầu ngay giữa phố

MỸ – Người phụ nữ gốc Á đang đi dạo trên đường phố Midtown Manhattan, New York, thì bị người lạ yêu cầu cởi khẩu trang rồi dùng búa đập vào đầu.

Teresa, 31 tuổi, đang đi dạo gần Đại lộ 9 tối 2/5 thì một phụ nữ lạ mặt đột nhiên xuất hiện trước mặt cô. “Cởi khẩu trang ra”, kẻ tấn công khoảng 50 tuổi yêu cầu.

Kẻ tấn công sau đó dùng búa đập vào đầu nạn nhân trước khi bỏ chạy. Nạn nhân bị thương ở đầu và được nhân viên y tế đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Người phụ nữ gốc Á bị thương ở đầu sau khi bị người phụ nữ lạ mặt tấn công bằng búa trên đường phố New York, Mỹ tối 2/5. Ảnh: ABC.

Cảnh sát thành phố New York hôm 3/5 cho biết vụ tấn công có thể là tội ác thù hận chủng tộc, vụ mới nhất trong chuỗi các vụ tấn công nhằm vào người gốc Á ở New York. Theo cảnh sát, kẻ tấn công mặc quần jean đen và áo sơ mi đen.

Teresa cho biết vết thương trên đầu không thể so sánh được vết sẹo tâm lý. Cô rất buồn, bị tổn thương và hoàn toàn bị sốc sau vụ tấn công.

Teresa sinh ra ở Mỹ, nhưng đã đến Đài Loan trong đại dịch và mới trở lại tháng trước. Mẹ cô không muốn cô ấy ở đây vì tội ác chống người gốc Á. Teresa vẫn chưa kể với mẹ về vụ tấn công.

Người dân New York đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ được phép đi lại bên ngoài mà không cần đeo khẩu trang, theo các hướng dẫn được sửa đổi gần đây của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh và chính quyền Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, người dân New York vẫn được khuyến khích đeo khẩu trang nếu xuất hiện trong nhóm lớn, ngay cả khi ở bên ngoài.

Chỉ vài giờ trước vụ tấn công, các lãnh đạo thành phố phát biểu tại một cuộc mít tinh ở khu Queens để chỉ trích loạt tội ác thù hận chủng tộc và kêu gọi các hình thức xử lý nghiêm khắc hơn.

“Đối với bất kỳ ai phạm tội ác thù hận, thì nói thẳng ra rằng chúng tôi sẽ tìm thấy các bạn, sẽ truy tố”, Thị trưởng Bill de Blasio nói. “Các bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả”.

Thượng nghị sĩ Chuck Schume phát biểu tại cuộc mít tinh rằng chính quyền Biden đã thực hiện một cách tiếp cận tích cực hơn để trấn áp tội phạm thù hận. “Đối với những người thù ghét người gốc Á, hiện có những người trong Bộ Tư pháp chuyên tìm kiếm, vạch trần và truy tố bạn”, Schumer nói.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *