Home Tin Nước Úc Chi phí đóng bảo hiểm y tế tư nhân ở Úc là nỗi lo lớn nhất của các hộ gia đình
Tin Nước Úc

Chi phí đóng bảo hiểm y tế tư nhân ở Úc là nỗi lo lớn nhất của các hộ gia đình

Doctor with Stethoscope Holding Piggy Bank Abstract
Theo khảo sát hàng quý mới nhất của tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Choice đối với các hộ gia đình ở Úc, mối lo ngại về chi phí đóng bảo hiểm y tế tư nhân đã vượt qua mối lo ngại về tiền điện.

Cụ thể, 82% các hộ gia đình hiện đang lo ngại về mức phí đóng bảo hiểm y tế tư nhân, cao hơn so với mức 77% các hộ gia đình đang lo lắng về tiền điện.

Cuộc khảo sát này được thực hiện trong bối cảnh lĩnh vực y tế tư nhân đang chuẩn bị trải qua những thay đổi lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.Và những thay đổi này có thể sẽ khiến một số người dân phải đóng nhiều tiền hơn để được giữ nguyên mức bảo hiểm hiện nay.

Kể từ ngày 1/4/2019, hàng ngàn chính sách ở các bệnh viện sẽ được hợp nhất thành bốn tầng – bao gồm: Cơ bản, Đồng, Bạc và Vàng – và mỗi tầng có mức chi trả bảo hiểm tối thiểu khác nhau.

>>> Từ 1/4, không cập nhật bảo hiểm y tế tư có thể làm phí phạm vài ngàn đô mỗi năm

Theo hệ thống bảo hiểm y tế mới, tầng bảo hiểm càng cao thì càng có nhiều hạng mục được chi trả hơn. Ví dụ, gói bảo hiểm Đồng bao gồm hóa trị liệu, khám chữa phụ khoa, các bệnh về xương khớp và những hạng mục khác.

Gói bảo hiểm Bạc bao gồm tất cả các mục thuộc gói bảo hiểm Đồng, nhưng có thêm khám chữa bệnh về phổi, ngực, nha khoa và một số trường hợp khác. Những người muốn mang thai, muốn được thụ tinh trong ống nghiệm, thay khớp và phẫu thuật đục thủy tinh thể sẽ phải mua gói bảo hiểm Vàng. Danh sách đầy đủ các hạng mục được bảo hiểm được công bố trên website của Bộ Y tế.

Hơn 1,700 hộ gia đình đã đưa cho tổ chức Choice xem lá thư mà họ nhận được từ các công ty bảo hiểm của họ về mức phí mới được điều chỉnh theo hệ thống bảo hiểm y tế mới.

Người phát ngôn của tổ chức Choice, ông Jonathan Brown, nói rằng “Một số người được thông báo rằng mức đóng bảo hiểm sẽ tăng đáng kể, đặc biệt là những dịch vụ được chuyển từ gói bảo hiểm này sang gói bảo hiểm khác, và để duy trì những hạng mục được bảo hiểm như trước đây thì họ sẽ phải đóng thêm tiền. Chúng tôi nhận thấy người dân sẽ phải đóng thêm nhiều tiền để được hưởng bảo hiểm đối với những dịch vụ thiết yếu cho sức khỏe của họ”.

Ngoài ra, theo như những thay đổi sắp có hiệu lực từ đầu tháng tới, các công ty bảo hiểm sẽ phải: chiết khấu mức đóng bảo hiểm cho những người từ 18 đến 29 tuổi, chi trả phí đi lại cho những người phải đi rất xa để đến bệnh viện, và chỉ được thu thêm tối đa $750 trên một người để đổi lấy phí bảo hiểm thấp hơn.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...