Home Tin Nước Úc Úc đón nhận lượng du khách kỷ lục, phần lớn từ Trung Quốc, Ấn Độ & Hồng Kông
Tin Nước Úc

Úc đón nhận lượng du khách kỷ lục, phần lớn từ Trung Quốc, Ấn Độ & Hồng Kông

Tin Nước Úc – Ngày càng có nhiều người đang tới Úc, khi những số liệu chính thức mới nhất cho thấy con số người đến đất nước kangaroo ngắn hạn đã tăng 6.7% qua từng năm.

Theo số liệu từ Cục Thống Kê Úc, trong tháng 9, con số này đã tăng 0.4% so với tháng 8/2017, là 749,700 người. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nỗi lo với sự suy giảm của số lượng chỗ ở có sẵn.

Một thống kê cho thấy ngày càng có nhiều người tới Úc từ Hong Kong, Trung Quốc và Ấn Độ với mức tăng lần lượt là 19.5%, 19.4% và 18.6%. Số lượng du khách tới từ Anh và New Zealand giảm lần lượt 5.3% và 0.7%.

Úc cũng đón nhận nhiều du khách từ các quốc gia lớn so với một năm trước. Số lượng du khách tới từ Hàn Quốc tăng 4.7%, từ Malaysia tăng 6.2%, từ Mỹ tăng 5.2%, từ Singapore tăng 4.7% và thêm 2% người tới từ Nhật Bản.

Những số liệu này cho thấy Úc hiện đang trở thành điểm đến phổ biến, với những con số khả quan tới từ Châu Á. Không những thế, Úc vẫn đón nhiều du khách tới từ Anh và Mỹ.

Tuy nhiên, những người tới Úc sẽ gặp khó khăn với số lượng chỗ ở không phải là khách sạn khá hạn chế. Một số thị trấn và thành phố giới hạn số ngày mà mọi người có thể thuê nhà thông qua các hãng cho thuê ngắn hạn như Airbnb và Stayz.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...