Home Tin Nước Úc Queensland: Đại học James Cook bị cháy, hàng trăm sinh viên buộc phải sơ tán
Tin Nước Úc

Queensland: Đại học James Cook bị cháy, hàng trăm sinh viên buộc phải sơ tán

220 học sinh đã được cung cấp chỗ ở tạm thời sau khi tháo chạy khỏi ngọn lửa ngùn ngụt bốc lên tại Đại học James Cook thuộc vùng Townsville, bang Queensland, vào sáng sớm thứ Năm 4/4.

Không có học sinh nào bị thương nhưng 14 em đã bị ngạt khói. Ngọn lửa đã gây thiệt hại cho một tòa nhà của ngôi trường này.

Một học sinh tên là Kanon Yumoto cho biết, em là một trong số những học sinh buộc phải chạy ra khỏi trường. “Em thấy một bạn nam la tên ‘Cháy, cháy’, vì khi đó phòng của bạn ấy đang bị ngọn lửa ập đến. Một số bạn nữ đã ngã xuống đất và các bạn ấy đã khóc. Những cảnh tượng đó khiến em rất buồn”, em học sinh này nhớ lại.

Phó hiệu trưởng của Đại học James Cook, bà Sandra Harding, nói rằng đa số học sinh của trường đã ở lại trong khuôn viên trường, và 90 em khác đã tạm thời lưu trú tại nhà của người thân, bạn bè ở gần đó.

Bà cho biết thêm, một trung tâm hỗ trợ tạm thời đã được dựng lên, trong khi các em học sinh đã được nhận tiền trợ cấp và được tư vấn.

Ngọn lửa đã được khống chế nhanh chóng và bị dập tắt vào khoảng 1:00am cùng ngày. Tuy nhiên, hiện trường vụ cháy sẽ bị phong tỏa để cảnh sát điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...