Home Tin Nước Úc Mua nhà lần đầu ở Sydney phải tiết kiệm tiền trong 14 năm để đặt cọc
Tin Nước Úc

Mua nhà lần đầu ở Sydney phải tiết kiệm tiền trong 14 năm để đặt cọc

Theo nghiên cứu mới đây, những người mua nhà lần đầu tiên phải tiết kiệm trong một khoảng thời gian rất dài để bước chân vào thị trường nhà đất ở Sydney.

 

Thống kê từ trang mạng so sánh tài chính Mozo.com.au cho thấy những người mua nhà trẻ tuổi có mức thu nhập trung bình phải tiết kiệm trong vòng 14 năm để trả 20% tiền đặt cọc cho một căn nhà có giá trung bình ở Sydney, nhiều hơn 4 năm so với thời gian trung bình trên cả nước.

Giám đốc trang mạng Mozo bà Kirsty Lamond giải thích người mua nhà lần đầu tiên ở Sydney phải để dành tiền trong một khoảng thời gian rất dài bởi vì thị trường bất động sản ở thành phố này vẫn đang bùng nổ. Theo thống kê của công ty CoreLogic RP Data, giá nhà trung bình ở Sydney đã tăng 16.6% trong năm tài khoá vừa qua và tăng gần 40% trong 3 năm qua để lên mức $900,000.

Picture: Jonathan Ng Source: News Corp Australia

Trong khi đó, dữ liệu từ Cục Thống kê Úc cho thấy thu nhập trung bình ở bang NSW chỉ tăng 5% trong 12 tháng qua. Tỷ lệ lãi suất thấp có thể giúp người vay tiền mua nhà thanh toán khoản vay dễ dàng hơn, nhưng cũng khiến người gửi tiết kiệm có lãi suất ít hơn. Người phát ngôn công ty Mortgage Choice bà Jessica Darnbrough cho rằng người mua nhà lần đầu tiên không nhất thiết phải mua những căn nhà có giá trung bình và nên xem xét các chọn lựa phù hợp hơn. “Trong khi một số người có thể tiết kiệm nhanh hơn hoặc có thể nhờ sự giúp đỡ của ba mẹ, những người khác có thể mua nhà ở những nơi có giá không quá cao hoặc mua một căn nhà để đầu tư”, bà Darnbrough chia sẻ.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...