Home Tin Nước Úc Bóc lột người lao động nước ngoài, một nhà thầu của công ty Australia Post bị sa thải
Tin Nước Úc

Bóc lột người lao động nước ngoài, một nhà thầu của công ty Australia Post bị sa thải

Những quy định về hàng hóa khi mang sang Úc
Bưu điện Úc, tức công ty Australia Post, đã cắt hợp đồng với một nhà thầu có hành vi bóc lột người lao động nước ngoài.

 

Sáng ngày 5/8, Cảnh sát Liên bang Úc đã thẩm tra một người đàn ông về hành vi thuê du học sinh làm công việc chuyển phát thư với số giờ vượt quá mức quy định trong thị thực. Ngoài ra, những sinh viên này còn bị trả lương thấp, không có tiền lương hưu và các quyền lợi hợp pháp khác. Công đoàn Nhân viên Sửa ống nước, Thợ điện và Nhân viên Truyền thông Úc cho biết cách đây 3 năm, tổ chức này đã khiếu nại với công ty Australia Post về cách thức làm việc của nhà thầu có tên là Baljit Singh. Người đàn ông này đã mở một số công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát thư ở khu vực phía Tây Bắc thành phố Melbourne, trong đó có vùng Whittlesea.

Thư ký Công đoàn Nhân viên Sửa ống nước, Thợ điện và Nhân viên Truyền thông Úc bà Joan Doyle chia sẻ bà rất thất vọng vì khiếu nại không được giải quyết sớm hơn. Bà Doyle cũng cho biết ông Singh bị cáo buộc điều hành một trường đào tạo nghề để giúp du học sinh xin thị thực sang Úc.

Source: Supplied

Thị thực này chỉ cho phép du học sinh làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần, thế nhưng một số du học sinh do ông Singh tuyển dụng lại làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần. Ông Singh đã loại các nhà thầu khác ra khỏi thị trường bởi vì họ không thể cung cấp nguồn lao động ổn định như ông. Trong một tuyên bố, công ty Australia Post cho biết họ đã làm việc với Cảnh sát Liên bang Úc trong nhiều tuần để tiến hành điều tra ông Singh.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...