Home Thời Sự Siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022 đang đe dọa Nhật Bản
Thời Sự

Siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022 đang đe dọa Nhật Bản

Hinnamnor, đến nay là siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022, đang tràn qua biển Hoa Đông, đe dọa các hòn đảo phía nam của Nhật Bản và có thể gây gió lớn dọc theo bờ đông của Trung Quốc.

Ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy vị trí của siêu bão Hinnamnor. Ảnh: CIRA/RAMMB.

Siêu bão Hinnamnor hiện mang theo sức gió lên đến 257 km/giờ và giật ở mức 313 km/giờ, theo Hãng Bloomberg hôm 31.8 dẫn thông tin từ Trung tâm Cảnh báo Bão Hỗn hợp Mỹ (JTWC). Trước áp lực gió quá mạnh, biển nổi sóng cao đến 15 m ở một số khu vực ngoài khơi.

Bên cạnh đó, một quan chức thuộc Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết Hinnamnor đã trở thành siêu bão mạnh nhất năm 2022 dựa trên tốc độ gió giật được ghi nhận đến thời điểm này.

Còn theo thông tin từ Đài quan sát Hồng Kông, vào 10 giờ (giờ địa phương) hôm 31.8, siêu bão đang ở cách đảo Okinawa khoảng 230 km về hướng đông và được dự báo di chuyển theo hướng tây-tây nam với tốc độ khoảng 22 km/giờ, hướng về quần đảo Ryukyu.

JTWC dự báo siêu bão trên sẽ suy yếu một phần trong những ngày tới.

Trong khi đó, Đại Tây Dương có vẻ yên tĩnh hơn. Thung lũng bão, chỉ khu vực nằm giữa châu Phi và vùng Caribê, đang trải qua tháng 8 yên ả nhất trong 25 năm qua.

Chuyên gia Phil Klotzbach, tác giả bản dự báo thời tiết bão của Đại học Colorado (Mỹ), cho hay trong suốt hơn 7 thập niên, khu vực trên chỉ hai lần trải qua tháng 8 không giông bão, một lần vào năm 1961 và lần kế tiếp là năm 1997.

Theo thanhnien.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Úc sẽ không lùi bước trước sức mạnh của Trung Quốc ở Biển Đông

Úc khẳng định sẽ kiên trì bảo vệ trật tự dựa trên...

Nữ thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì bức ảnh ngực trần

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin ngày 23-8 lên tiếng xin lỗi...

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: ‘Thế giới đang nguy hiểm tột độ’

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi các quốc gia dừng...