Home Cộng Đồng Cướp ngân hàng bất thành vì chữ xấu
Cộng Đồng

Cướp ngân hàng bất thành vì chữ xấu

Một người đàn ông ở Anh cướp ngân hàng bất thành do chữ “gà bới” khiến nhân viên không thể đọc được.

Ông Alan Slattery, 67 tuổi, đã bị bắt giữ sau vụ cướp ngân hàng bất thành, theo báo cáo của Sở cảnh sát Sussex vào ngày 11/8.

Báo cáo này cho biết ông Slattery từng thực hiện 3 vụ cướp ngân hàng. Tuy nhiên, ông chỉ thành công một lần, cướp được 3.300 USD.

Vào ngày 18/3, người đàn ông này đã thực hiện vụ cướp tại tòa nhà của Hiệp hội Xây dựng Toàn quốc. Tuy nhiên, khi ông đưa một mẩu giấy cho nhân viên giao dịch, người này đã không thể đọc được chữ của ông. Ông Slattery nhanh chóng tẩu thoát sau đó.

Cuop ngan hang bi bat vi chu xau anh 1

Mẩu giấy ông Slattery đưa cho nhân viên giao dịch vào ngày 18/3. Do chữ quá khó đọc nên nhân viên giao dịch không hiểu yêu cầu của tên cướp. Ảnh: Sở cảnh sát Sussex.

Sau khi ông rời đi, người nhân viên giao dịch mới đọc được mẩu giấy ghi rằng: “Máy quay sẽ không thể ngăn khẩu súng của tôi. Đưa tiền đây. Hãy nghĩ đến những khách hàng”.

Vào ngày 26/3, ông Slattery tiếp tục phi vụ tại tòa nhà trên. Lần này, nhân viên giao dịch đã đọc được chữ của ông và đưa ông 3.300 USD. Máy quay ghi nhận ông Slattery sau đó tẩu thoát bằng xe buýt.

Vào ngày 1/4, ông đến ngân hàng NatWest để cướp tiền. Lần này, ông vẫn sử dụng mẩu giấy với nét chữ khó hiểu của mình. Tuy nhiên, người nhân viên đã đẩy mẩu giấy đi và dọa gọi cảnh sát, khiến ông Slattery vội vàng bỏ đi mà không cướp được gì.

Cảnh sát sát bắt được Slattery khi ông đang đi bộ gần nhà với cáo buộc cướp tài sản và tìm cách cướp tài sản.

Tại tòa án Lewes Crown, ông Slattery đã bị tuyên án 4 năm tù và 2 năm chịu án treo vào ngày 16/7.

“Các vụ việc trên gây hoang mang và lo sợ đối với các nhân viên ngân hàng, cũng như người dân”, điều tra viên Jay Fair cho biết.

“Chúng tôi xin cảm ơn các nạn nhân và nhân chứng đã hợp tác hỗ trợ cuộc điều tra. Tôi rất vui vì bản án tòa đưa ra phù hợp với tội trạng của ông Slattery”, ông bổ sung.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *