Home Tin Nước Úc Delta tấn công bang đông dân nhất ở Úc: Sự thay đổi về nhóm tuổi nhiễm nhiều
Tin Nước Úc

Delta tấn công bang đông dân nhất ở Úc: Sự thay đổi về nhóm tuổi nhiễm nhiều

Theo truyền thông địa phương, người trẻ Úc đang bị ảnh hưởng chưa từng thấy bởi đại dịch Covid-19.

Daily Mail Úc đưa tin, tại một cuộc họp báo hôm 13/8, tiến sĩ Marianne Gale, phó giám đốc y tế bang New South Wales (NSW)- bang đông dân nhất ở Úc, cho biết, số ca Covid-19 mới trong 2 tuần qua ở bang NSW tập trung nhiều nhất ở nhóm tuổi từ 20 đến 29.

“Với biến chủng Delta đang tấn công vào bang NSW, chúng tôi ghi nhận một lượng lớn người trẻ bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trong 14 ngày qua, nhóm tuổi từ 20 đến 29 có nhiều ca nhiễm nhất.

Tôi muốn khuyến khích người trẻ trong bang của chúng ta hãy tuân thủ nghiêm ngặt việc ở trong nhà, nhất là tại khu vực ngoại ô Sydney”, tiến sĩ Gale nói.

Người trẻ đang bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi Covid-19 ở bang New South Wales của Úc. Ảnh minh họa: DMA

Không giống như làn sóng lây lan Covid-19 đầu tiên ở Úc – ảnh hưởng chủ yếu tới nhóm trên 60 tuổi, thực tế đã chứng minh biến chủng Delta lây lan nhanh ở những người trẻ, theo Daily Mail Úc.

Tiến sĩ Gale cho biết, số ca bệnh nặng ở người trẻ cũng có dấu hiệu tăng lên. Bang NSW hiện có 63 ca bệnh nặng phải vào phòng chăm sóc tích cực, trong đó, 4 ca ở độ tuổi 20-29, 6 ca ở độ tuổi 30-39 và 5 ca ở độ tuổi 40-49.

Phó giám đốc y tế bang NSW còn nói thêm rằng, các cuộc thảo luận cũng đang được thực hiện với Bộ Giáo dục về tỷ lệ lây nhiễm cao hơn ở trẻ em.

“Chúng tôi xem xét rất kỹ tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em. Tôi biết rằng mạng lưới của Bệnh viện Nhi đồng đang hỗ trợ một lượng lớn trẻ em trong cộng đồng, và một số trẻ cần nhập viện cũng được chăm sóc cẩn thận. Chúng tôi ghi nhận ngày càng nhiều trẻ em bị nhiễm Covid-19 trong năm nay so với một năm trước”, bà Gale nói.

Gladys Berejiklian, thủ hiến bang NSW, hôm 13/8 tuyên bố, bang này có 390 ca nhiễm mới, trong đó, ít nhất 60 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

“Chúng tôi đã có số lượng lớn ca nhiễm những ngày qua. Tôi đoán rằng số ca còn tiếp tục tăng trong vài ngày tới”, thủ hiến bang NSW nói.

NSW hiện là bang đông dân nhất ở Úc với khoảng 8,2 triệu người tính tới tháng 6/2021, theo trang Population.net.au.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...