Home Cộng Đồng Đường sắt Nhật Bản xin lỗi hành khách vì tàu xuất phát “sớm” 20 giây
Cộng Đồng

Đường sắt Nhật Bản xin lỗi hành khách vì tàu xuất phát “sớm” 20 giây

(www.Alouc.com) – Công ty quản lý tàu cao tốc ở Nhật Bản Tokyo Metropolitan đã phát đi thông báo xin lỗi hành khách sau khi một chuyến tàu dự kiến xuất phát lúc 9h44’40 đã xuất phát sớm hơn 20 giây, tức vào lúc 9h44’20 (giờ địa phương).

Sự việc xảy ra với chuyến tàu cao tốc số 5255 kết nối hai thành phố Tokyo và Tsukuba. Trong thông báo ngày 14-11, ban quản lý đường tàu cho biết họ “thành thật xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho hành khách do việc tàu chạy sớm”.

Sơ xuất được cho là do một nhân viên vận hành tàu đã không kiểm tra lịch tàu cẩn thận.

Anh này tường trình như sau: “Tôi mở cửa cho các hành khách lên tàu. Sau đó, tôi đóng cửa mà không kiểm tra kỹ lịch xuất bến và đã cho tàu rời bến lúc 9h44’20”.

Ban quản lý cũng cho biết đến 16h cùng ngày không có hành khách nào phàn nàn về việc xuất phát sớm 20 giây của chuyến tàu số 5255 tại nhà ga Nankorozan, phía bắc Tokyo.

Tuy nhiên, công ty sẽ khắc phục bằng cách tập huấn nhân viên những thao tác cơ bản trong vận hành tàu để tránh sự việc tương tự tái diễn.

Các chuyến tàu cao tốc ở Nhật Bản nổi tiếng về sự đúng giờ và sẽ là sự kiện rất hiếm khi có một chuyến tàu chạy khác với giờ trên lịch.

Nhiều hành khách đi tàu đã rất ấn tượng với phản ứng của Ban quản lý đường tàu. Cư dân mạng cũng không ngừng so sánh sự kiện này với nạn trễ tàu xảy ra như “chuyện thường ngày ở huyện” ở đất nước mình như Brazil hoặc Thái Lan.

Một người dân ở Thái Lan cho biết: ở Thái Lan, các chuyến tàu lửa chạy đúng giờ mới là chuyện lạ, còn trễ giờ là chuyện thường.

Theo Xuân Minh – Tuổi Trẻ