Home Tin Nước Úc Melbourne Công nhân viên mạng lưới tàu điện ở Melbourne có thể sẽ tiếp tục đình công
Melbourne

Công nhân viên mạng lưới tàu điện ở Melbourne có thể sẽ tiếp tục đình công

Cuộc đình công mới đây của công nhân viên mạng lưới tàu điện ở thành phố Melbourne có thể chưa phải là vụ đình công cuối cùng, bởi lẽ đội ngũ nhân viên lái tàu quả quyết họ có thể sẽ đình công lần nữa khi cuộc chiến đòi tăng lương giữa những nhân viên này với công ty Yarra Trams vẫn tiếp tục diễn ra.

Sáng hôm thứ Năm tuần vừa qua, khoảng 20 công nhân ngành tàu điện đã tụ tập tại quảng trường Trades Hall để ủng hộ Công đoàn ngành Đường sắt, Tàu điện và xe Bus yêu cầu Ủy ban Công bằng lao động tổ chức thêm các cuộc đình công khác. “Chúng tôi đã có đơn đề nghị tổ chức thêm các cuộc đình công khác”, thư ký công đoàn Phil Altieri cho biết.

Ông Altieri cho hay một số bài báo nói rằng công nhân lái tàu điện kiếm trung bình $91,000 mỗi năm là thông tin sai sự thật. Thực tế chỉ khoảng 2% trong số những người có thu nhập cao nhất mới kiếm được mức đó. Trong khi đó, hầu hết các công nhân lái tàu điện chỉ kiếm được trung bình $70-75,000 mỗi năm, bao gồm cả phụ cấp làm thêm giờ.

Ông Altieri cũng cho biết thêm ông đã tham dự tới 36 cuộc họp với phía công ty Yarra Trams kể từ hôm 22 tháng Tư đến nay, nhưng một điều đáng thất vọng là họ chưa thể đi đến thỏa thuận cuối cùng. Hôm thứ Năm tuần vừa qua, đội ngũ nhân viên lái tàu đã có cuộc đình công chính thức kéo dài 4 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, hành động đình công này ảnh hưởng tới dịch vụ của toàn mạng lưới trong một thời gian dài, từ khoảng 9am đến tận chiều muộn hôm đó.

Alouc.com/Theo Victoria

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...