Home Thời Sự Úc mở rộng trừng phạt đối với các doanh nghiệp Nga
Thời Sự

Úc mở rộng trừng phạt đối với các doanh nghiệp Nga

Úc vừa bổ sung các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm gây sức ép đối với chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Trong lần trừng phạt mới nhất này, Úc nhắm mục tiêu vào các công ty vận tải và sản xuất linh kiện điện tử.

Trong thông báo vừa công bố hôm nay (14/4) Ngoại trưởng Úc Marise Payne cho biết chính phủ nước này vừa quyết định ban hành các biện pháp trừng tài chính bổ sung có mục tiêu đối với 14 doanh nghiệp nhà nước được cho là có tầm quan trọng chiến lược và kinh tế đối với Nga.

Trong danh sách cập nhật, các công ty nổi tiếng đồng thời có đóng góp lớn cho nền kinh tế Nga sẽ bị Úc trừng phạt gồm Công ty sản xuất phương tiện vận tải Kamaz, Công ty đóng tàu Sevmash và Tập đoàn đóng tàu thống nhất (USC). Úc cũng áp dụng biện pháp cấm vận tài chính đối với Ruselectronics, công ty sản xuất khoảng 80% linh kiện điện tử tại Nga, cùng với Công ty đường sắt Nga.

Công ty sản xuất phương tiện vận tải Kamaz của Nga nằm trong danh sách trừng phạt tài chính của Australia. (Ảnh: Tass)

Công ty sản xuất phương tiện vận tải Kamaz của Nga nằm trong danh sách trừng phạt tài chính của Úc. (Ảnh: Tass).

Tuyên bố của Ngoại trưởng Payne khẳng định các biện pháp trừng phạt đối với các doanh nghiệp nhà nước của Nga và các đối tác chính sẽ làm suy yếu nền kinh tế của Nga, từ đó gia tăng áp lực đối với chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Ngoại trưởng Úc cũng một lần nữa cho biết nước này kêu gọi Nga dừng chiến dịch quân sự đang triển khai tại Ukraine, đồng thời Úc khẳng định sự ủng hộ vững chắc đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Cho đến nay, Úc đã áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính đối với nhiều công ty nhà nước và tổ chức tài chính của Nga. Nước này cũng đang đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh đối với khoảng 600 công dân Nga. Trong khi đó, để ủng hộ Ukraine, Úc cũng đã cam kết viện trợ gần 200 triệu AUD bao gồm vũ khí sát thương, nhu yếu phẩm và mới đây nhất là 20 xe bọc thép chở quân cho Ukraine./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022 đang đe dọa Nhật Bản

Hinnamnor, đến nay là siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022,...

Úc sẽ không lùi bước trước sức mạnh của Trung Quốc ở Biển Đông

Úc khẳng định sẽ kiên trì bảo vệ trật tự dựa trên...

Nữ thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì bức ảnh ngực trần

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin ngày 23-8 lên tiếng xin lỗi...

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: ‘Thế giới đang nguy hiểm tột độ’

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi các quốc gia dừng...