Home Tin Mới Trong Ngày Nga cảnh báo “không nương tay” với lính đánh thuê ở Ukraine
Tin Mới Trong Ngày

Nga cảnh báo “không nương tay” với lính đánh thuê ở Ukraine

Quân đội Nga cảnh báo đã biết vị trí của lính đánh thuê nước ngoài tại Ukraine và sẽ nhắm mục tiêu tấn công tới lực lượng này.

Nga cảnh báo không nương tay với lính đánh thuê ở Ukraine - 1

Tên lửa Nga được cho là bắn trúng Trung tâm Gìn giữ hòa bình và An ninh Quốc tế ở miền Tây Ukraine vào rạng sáng 13/3 (Ảnh: New York Times).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm 14/3 cho biết, các chính phủ phương Tây đã khuyến khích công dân của họ tham gia cuộc chiến chống lại quân đội Nga ở Ukraine với vai trò là lính đánh thuê.

“Toàn bộ trách nhiệm về cái chết của lính đánh thuê nước ngoài tại Ukraine sẽ do lãnh đạo của các quốc gia này gánh chịu”, ông Konashenkov cảnh báo.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công như vụ phá hủy căn cứ Yavorov và không khoan nhượng với lực lượng lính đánh thuê.

“Chúng tôi biết tất cả vị trí của lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine. Tôi muốn cảnh báo một lần nữa, rằng chúng tôi sẽ không nương tay với lính đánh thuê, cho dù họ đang ở đâu trên lãnh thổ Ukraine”, Tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh.

“Nga sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công có mục tiêu”, ông Konashenkov nói, đề cập đến cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình hôm 13/3 nhằm vào các căn cứ quân sự ở Yavorov và Starichi ở miền tây Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga hôm 13/3 cho biết, Nga đã không kích vào một trung tâm huấn luyện quân sự của Ukraine ở căn cứ quân sự Yavorov gần biên giới Ba Lan. Ông Konashenkov nói rằng, Moscow nhắm mục tiêu vào cơ sở này do nơi đây được Ukraine dùng làm trung tâm để huấn luyện, tổ chức các nhóm lính đánh thuê chống lại Nga ở Ukraine cũng như làm nơi tập kết vũ khí mà nước ngoài viện trợ cho Ukraine. Đây cũng là địa điểm thường diễn ra những đợt diễn tập chung giữa binh sĩ Ukraine và các nước thành viên NATO.

Theo thông báo của Nga, cuộc tấn công bằng tên lửa đã phá hủy các căn cứ quân sự của Ukraine, hạ “180 lính đánh thuê nước ngoài” và phá hủy một lượng lớn vũ khí. Trong khi đó, giới chức Ukraine cho biết, 35 người đã thiệt mạng và 130 người bị thương trong cuộc tấn công nhằm vào “Trung tâm Gìn giữ Hòa bình và An ninh Quốc tế”, tên chính thức của căn cứ quân sự gần Yavorov.

Trong khi các nhà chức trách Ukraine khẳng định không có chiến binh nước ngoài nào thiệt mạng trong cuộc tấn công, một số tờ báo của Anh đưa tin 3 cựu đặc nhiệm Anh đã thiệt mạng tại Yavorov và số người thiệt mạng tại khu vực này nhiều hơn con số thương vong được công bố. Trong khi đó, Washington khẳng định không có “binh sĩ, nhà thầu hoặc nhân viên chính phủ dân sự” nào của Mỹ có mặt tại Yavorov.

Các nước phương Tây, trong đó có Anh và Mỹ, đã lên án vụ tấn công này của Nga. Vụ tấn công cho thấy Nga đang đẩy mạnh các đợt tiến công ở miền Tây Ukraine sau hai tuần tập trung vào các mục tiêu ở miền Bắc, miền Nam và miền Đông.

Trước đó, Nga cảnh báo các xe chở vũ khí của nước ngoài viện trợ cho Ukraine sẽ trở thành “mục tiêu hợp pháp” của lực lượng Nga. Theo một số nguồn tin, vũ khí phương Tây viện trợ cho Ukraine được vận chuyển thông qua biên giới Ba Lan. Một số chuyên gia từng cảnh báo, các xe chở vũ khí của phương Tây vào Ukraine có thể trở thành mục tiêu tấn công của Nga.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết...