Home Cộng Đồng Muốn sang Ukraine chống quân Nga, người tình nguyện Nigeria phải trả 1.000 USD
Cộng Đồng

Muốn sang Ukraine chống quân Nga, người tình nguyện Nigeria phải trả 1.000 USD

Đại sứ quán Ukraine tại Nigeria vừa thông báo những người Nigeria sẵn sàng đi đến Ukraine để chống quân Nga phải sẵn sàng chi trả 1.000 USD tiền vé máy bay và phí thị thực.

Theo trang tin Punch, Đại sứ quán Ukraine đưa ra tuyên bố trên khi có nhiều người Nigeria ngày 3.3 tập hợp tại khu vực Đại sứ quán Ukraine ở thủ đô Abuja, Nigeria để bày tỏ sẵn sàng gia nhập phía Ukraine để chống lại lực lượng Nga.

Một binh sĩ Ukraine tại một khu tiền tuyến ở phía đông bắc thủ đô Kyiv ngày 3.3 – AFP

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Bí thư thứ 2 tại Đại sứ quán Ukraine ở Nigeria Bohdan Soltys xác nhận những người tình nguyện Nigeria cần có 1.000 USD để có thể sang Ukraine.

Ông Soltys cho rằng người Nigeria muốn đến Ukraine vào lúc này không phải dễ vì không phận đã bị đóng do cuộc xung đột với Nga. Ông Soltys còn nói rằng vì người Nigeria cần thị thực để đến Romania và Ba Lan, việc sử dụng biên giới trên bộ đối với họ là không dễ.

Khi được hỏi tại sao người tình nguyện Nigeria cần phải chi trả 1.000 USD để đến Ukraine tham chiến, ông Soltys trả lời: “Đúng vậy, đó là mức tôi đã chi trả cho lần gần nhất trở về Ukraine”.

Dù than phiền mức phí như trên quá cao, một số người Nigeria dường như vẫn muốn đến Ukraine tham chiến.

“Mức yêu cầu 1.000 USD quá cao”, ông Adikwu, một cựu binh lục quân Nigeria, nhận xét.

“Họ nói chúng tôi cần cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm quân sự, hộ chiếu và 1.000 USD cho tiền vé và một số thứ khác. Khi tôi hỏi mức lương bao nhiêu, ông ấy (ông Soltys) lúc đầu nói 7.000 USD và sau đó giảm xuống còn 3.300 USD/tháng. Tôi đã đưa cho ông ấy xem chứng nhận huấn luyện quân sự của tôi”, ông Adikwu cho hay.

Khi được hỏi tại sao muốn đến Ukraine, ông Adikwu nói rằng ông cần tiền để chăm lo cho gia đình có 6 người con của ông.

Theo Thanh niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *