Home Tin Nước Úc Lận đận con đường nhập cư vào Australia
Tin Nước Úc

Lận đận con đường nhập cư vào Australia

Mình là một kỹ sư xây dựng tốt nghiệp tại Australia cách đây 3 năm.

Sau khi ra trường, mình đã cố gắng vừa đi làm lấy kinh nghiệm cho một công ty nhỏ ở Australia, vừa dạy học cho sinh viên nhưng mục tiêu chính của mình vẫn là thi Anh văn IELTS để được nhập cư.

Có lẽ vì mưu sinh nên mình đã xem nhẹ việc học IELTS. Kết quả sau thêm hai năm, mình vẫn không thể lấy bằng tiếng Anh như mong muốn mặc dù điểm tổng của mình rất cao (họ cần tất cả các môn đều 7.0 trở lên).

Người đàn ông cả đời ôm tình đơn phương cay đắng - Ảnh 1

Sau khi về Việt Nam vào cuối năm ngoái, mình đã đăng ký luyện thi IELTS ở nhiều nơi và thi liên tiếp các đợt nhưng vẫn chưa đạt. Buồn nhất là mặc dù mình được Hội đồng Anh khen thưởng là một trong số 2% thí sinh có điểm tổng cao nhất, nhưng mình vẫn có một môn điểm 6.5, điều đó đồng nghĩa chưa đạt yêu cầu nhập cư. Thất vọng và chán nản vô cùng. Tính đến lần đó, mình thi IELTS tổng cộng khoảng hơn 20 lần.

Sau lần nỗ lực cuối cùng đó, mình đã mất hết tinh thần, và bắt đầu lên phương án dự phòng cho tương lai của mình. Không lẽ cứ phải thi IELTS hoài trong khi bạn bè ai cũng đã có việc làm ổn định. Không lẽ cuộc đời mình lại lệ thuộc hoàn toàn vào kỳ thi IELTS?

Thế là sau một tuần đắn đo suy nghĩ, mình đã quyết định tự mở lớp dạy Anh văn của riêng mình. Trước đó, mình cũng đã từ chối làm cho một vài công ty xây dựng ở Việt Nam vì mình rất sợ khoản ăn nhậu của mấy anh đồng nghiệp. Nếu dạy Anh văn, mình lại có cơ hội để ôn luyện thêm Anh văn cho mình, tìm cơ hội sau này cố gắng thi IELTS nữa xem sao.

Với vốn kiến thức lập website và kỹ năng tiếp thị online mà mình đã tự học, cộng thêm kinh nghiệm lập trung tâm gia sư trong thời gian ở Úc, mình cũng thành công với lớp Anh văn. Bắt đầu có một lượng học viên kha khá theo học.

Tuy nhiên, khi mà áp lực của gia đình về việc phải lấy cho bằng được điểm IELTS để nhập cư Australia, mình đã nhận ra rằng, quản lý các lớp tiếng Anh thật không dễ. Nó cần rất nhiều thời gian, chưa kể tiền bạc để duy trì và phát triển. Bây giờ mình đang rất phân vân, khi mà thời gian và sức lực của mình có hạn, liệu có nên đánh đổi một trong hai thứ hay không? Nếu bỏ luôn thi IELTS thì mình đã bỏ lỡ cơ hội định cư Australia (gia đình mình đã lo cho mình hết 4 năm tiền học ở đây cũng chỉ vì muốn mình lấy định cư). Nhưng nếu bỏ lớp Anh văn thì mình sẽ mất uy tín, mình rất tâm huyết với học viên của mình. Các bạn, anh/chị có thể cho mình lời khuyên? Nên theo đuổi định cư hay tiếp tục lập nghiệp?

Jackie

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...