Home Tin Nước Úc Úc: Tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Scott Morrison tăng trở lại
Tin Nước Úc

Úc: Tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Scott Morrison tăng trở lại

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ của cử tri Úc đối với Thủ tướng Scott Morrison và liên đảng cầm quyền đã tăng trở lại sau hai tháng sụt giảm liên tiếp.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ của cử tri Úc đối với Thủ tướng Scott Morrison và liên đảng cầm quyền đã tăng trở lại sau hai tháng sụt giảm liên tiếp.

Cuộc thăm dò dư luận Newspoll được tiến hành từ 21 – 24/4 cho thấy tỷ lệ hài lòng với công việc của ông Morrison là 59%, tăng 4 điểm so với mức thấp nhất vào tháng trước kể từ cuộc khủng hoảng cháy rừng mùa hè 2019-20, tuy vẫn còn thấp hơn so với mức cao trung bình trên dưới 65% mà nhà lãnh đạo Úc nhận được trong 2 tháng đầu năm 2021 và năm 2020.

Tương tự, tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với liên đảng cầm quyền Tự do-Quốc gia cũng tăng thêm 1 điểm kể từ cuộc thăm dò lần trước, lên mức 41% sau khi rơi xuống mức thấp nhất là 39% vào giữa tháng 3.

Thủ tướng Úc Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo tại Canberra. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Trong khi đó, mức độ hài lòng đối với lãnh đạo Công đảng đối lập Anthony Albanese giảm 3 điểm xuống còn 40% và tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với đảng này duy trì ở mức 38%.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy, 56% cử tri được hỏi ưa thích ông Morrison làm Thủ tướng Úc hơn so với 30% dành cho đối thủ của ông, Anthony Albanese.

Cuộc thăm dò trên kết thúc một tháng “đáng quên” đối với chính phủ liên đảng và Thủ tướng Morrison.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, ông Morrison đã buộc phải cải tổ nội các với việc cách chức Bộ trưởng Tư pháp Christian Porter và Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds do các cáo buộc về hiếp dâm và xử lý không phù hợp các cáo buộc này, cũng như phải giải quyết các vấn đề về nữ quyền khác./.

Theo Vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...