Home Tin Nước Úc Úc: Một phụ nữ tử vong sau khi phải chờ xe cứu thương 6 tiếng đồng hồ
Tin Nước Úc

Úc: Một phụ nữ tử vong sau khi phải chờ xe cứu thương 6 tiếng đồng hồ

Điều tra đang được tiến hành sau khi một phụ nữ đã tử vong vì phải chờ hơn 6 tiếng mới có được xe cứu thương, trong khi lẽ ra xe cứu thương phải đến trong vòng 60 phút.

Người phụ nữ xấu số sinh sống Caulfield North, ngoài 30 tuổi, vào tối thứ Tư 21/4 đã gọi số điện thoại khẩn cấp 000 để yêu cầu xe cứu thương sau khi bà cho biết bà bị tê cứng, châm chích và cảm thấy chóng mặt. Thế nhưng tại thời điểm xe cứu thương đến nơi, tức hơn 6 giờ sau cuộc gọi đó, bệnh nhân đã tử vong.

Bộ trưởng Y tế Victoria Martin Foley đã ngay lập tức yêu cầu điều tra nguyên nhân sự việc xảy ra và  “liệu có thể đã làm được gì thay đổi tình thế” lúc đó hay không.

“Đây quả là một bi kịch và tôi muốn chia buồn tới gia đình và bạn bè của nạn nhân,” ông Foley nói.

Thư ký nghiệp đoàn Cứu thương, ông Danny Hill cho biết, được biết nạn nhân đã được phân loại 2 hoặc 3, nghĩa là xe cứu thương phải có mặt trong vòng 25 – 60 phút.

Ông Hill cho biết bộ phận tổng đài cấp cứu khi đó đã gửi tin nhắn cho nạn nhân nói rằng họ không thể đến đúng giờ, họ đã cố gọi cho nạn nhân nhiều lần nhưng không ai trả lời.

“Tối đó thật sự rất bận rộn, rất nhiều nhóm y tế phải dồn đến bệnh viện,” ông Hill nói.

“Rất tiếc là khi xe cứu thương đến thì đã 6 giờ trôi qua và thật không may là bà ấy đã qua đời.”

Ông Hill nói việc nhân viên y tế chậm trễ để đến nơi là có nhiều lý do, họ gặp khó khăn khi vào nhà do nhà có chó. Thế nhưng khi đến cửa nhà thì nhân viên y tế có thể thấy người phụ nữ đã nằm bất động trên sàn nhà rồi.

>>> Xem thêm: Úc: “Con tôi sốt 42 độ cũng phải chờ 10 tiếng để gặp bác sĩ”

Theo ông Danny Hill, ông không ngạc nhiên khi thấy lực lượng cấp cứu bị quá tải như vậy. Việc các nhân viên cứu thương chậm trễ và không thể chuyển bệnh nhân vào các khu cấp cứu từ lâu đã là một vấn đề rủi ro nghiêm trọng. Các khoa cấp cứu thì luôn trọng tình trạng nhu cầu cao, thiếu nhân viên và thiếu giường nằm.

“Chúng ta đã gặp may trong thời gian dài khi nhu cầu tăng vọt kể từ khi có đại dịch, nhưng cuối cùng một bệnh nhân cũng đã mất mạng vì phải chờ xe cứu thương,” ông Hill nói.

Việc đi gặp bác sĩ gia đình GP đã giảm mạnh từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, và nhiều người vì COVID-19 đã không đi gặp GP cũng như không tiếp tục kế hoạch điều trị bệnh như trước kia.

Điều này có nghĩa là các nhân viên y tế khoa cấp cứu phải dành nhiều thời gian hơn để trả lời các bệnh nhân có bệnh mãn tính, những người sau thời gian không điều trị theo kế hoạch giờ đây phải được điều trị khẩn cấp.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...