Home Tin Nước Úc Úc: Chính phủ Liên bang đầu tư phát động chiến dịch mới nhằm nâng cao tỷ lệ tầm soát ung thư vú
Tin Nước Úc

Úc: Chính phủ Liên bang đầu tư phát động chiến dịch mới nhằm nâng cao tỷ lệ tầm soát ung thư vú

Cuối tuần vừa qua, Bộ trưởng Y tế Sussan Ley tuyên bố Chính phủ Australia sẽ đầu tư $55.7 triệu để phát động chiến dịch nhằm nâng cao tỷ lệ phụ nữ ở lứa tuổi có nguy cơ được tầm soát ung thư vú.

brevagen.wordpress.com
brevagen.wordpress.com

Với chiến dịch này, tất cả phụ nữ Australia từ độ tuổi 50 đến 74 sẽ nhận được thư mời tham gia chương trình tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú.

Chiến dịch gửi thư mời “An invitation that could save your life” được triển khai nhằm đảm bảo rằng tất cả phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 74 ở Australia đều biết rằng họ đủ điều kiện để được tầm soát ung thư vú miễn phí định kỳ 2 năm một lần. Bộ trưởng Ley cho biết đây cũng là chiến dịch đánh dấu lần đầu tiên phụ nữ Australia trong độ tuổi từ 70 đến 74 được đặc biệt quan tâm về nhận thức đối với việc tầm soát ung thư vú. Theo thống kê, ung thư vú là nguyên nhân gây tử vong thứ hai ở phụ nữ bị tử vong vì ung thư ở Australia. Trong khi đó, chỉ cần tham gia kiểm tra, tầm soát ung thư là có thể cứu sống tính mạng của người bị bệnh.

Có hơn 1.8 triệu phụ nữ được tầm soát định kỳ 2 năm một lần và trên 75% số trường hợp bị ung thư vú xảy ra ở phụ nữ trên 50 tuổi. Hầu hết phụ nữ bị ung thư vú đều không có tiền sử gia đình bị bệnh. Chiến dịch gửi thư mời “An invitation that could save your life” đã bắt đầu được triển khai từ tuần trước thông qua tất cả các phương tiện đại chúng như báo, đài và Internet.

                                                                                                   Theo báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...