Home Tin Nước Úc Úc: Phí bảo hiểm y tế bắt đầu tăng từ mồng một tháng Tư
Tin Nước Úc

Úc: Phí bảo hiểm y tế bắt đầu tăng từ mồng một tháng Tư

Báo Úc – Phí bảo hiểm y tế sẽ tăng trung bình 5.59% trong năm nay, điều này cũng có nghĩa là chi tiêu của các gia đình sẽ phải tăng thêm $200 mỗi năm.

Trong năm 2015, phí bảo hiểm y tế tăng trung bình 6.18%, trong năm 2014 trước đó tăng 6.2% và 5.6% trong năm 2013.

Như vậy, phí bảo hiểm y tế tăng tổng cộng khoảng 25% trong vòng 4 năm trở lại đây, và là mức tăng cao hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát. Với thực tế tăng giá kể từ năm 2002, với hợp đồng bảo hiểm trị giá $2000, thì phí bảo hiểm hiện nay cao hơn thời điểm năm 2002 là 142%.

Bảo hiểm y tế

Trong khi đó, lạm phát nói chung chỉ tăng 50% trong cùng kỳ này. Trước khi phí bảo hiểm tiếp tục tăng kể từ ngày 1 tháng Tư sắp tới, dưới đây là một số mẹo để người dân tham khảo nhằm tránh bị thiệt hại nhiều về kinh tế do ảnh hưởng của việc tăng phí bảo hiểm này: 

1. Hãy kiểm tra mức chi trả mỗi tháng của bạn là bao nhiêu. Chuyên gia bình luận tài chính David Koch cho rằng bạn có thể điều chỉnh phí bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm theo đúng nhu cầu thực tế của mình. “Bạn cần hiểu rõ những gì bạn muốn và không muốn trong phạm vi bảo hiểm của mình”, chuyên gia Koch cho biết.

2. Chiến dịch chuyển đổi bảo hiểm y tế (The Big Health Insurance Switch), là chiến dịch do tổ chức bảo vệ người tiêu dùng One Big Switch triển khai nhằm giảm bớt chi phí gia tăng do bảo hiểm y tế.

Để biết thêm thông tin về chiến dịch này, bạn có thể truy cập vào website: www.onebigswitch.com.au. Bạn không có nghĩa vụ phải chấp nhận bất kỳ đề nghị nào. Công ty News Corp Australia và One Big Switch chỉ thu phí hoa hồng đối với những giao dịch được chấp nhận.

3. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền cho chi phí bảo hiểm y tế bằng cách hạn chế ở mức phí của năm ngoái nếu bạn trả phí bảo hiểm trước 1 năm. Như vậy bạn đương nhiên sẽ được giảm giá 5­6% nếu căn cứ vào tốc độ tăng giá cả trong những năm gần đây.

Theo Báo Victoria

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...