Home Bí ẩn Con trăn trắng muốt xuất hiện ở đền Mẫu gây xôn xao bây giờ ra sao?
Bí ẩn

Con trăn trắng muốt xuất hiện ở đền Mẫu gây xôn xao bây giờ ra sao?

Lực lượng kiểm lâm đưa con trăn trắng muốt từ đền Mẫu chăm sóc, do sức khỏe trăn yếu nên phải chuyển đến trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để cứu hộ.

Liên quan đến con trăn “khủng” trắng muốt xuất hiện tại khu vực đền Mẫu (xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Nho Quan cho biết, con trăn đã được đơn vị bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tại Sóc Sơn (Hà Nội) vào ngày 14/3.

Con trăn trắng muốt xuất hiện ở đền Mẫu gây xôn xao bây giờ ra sao? - 1

Hình ảnh con trăn màu trắng xuất hiện tại đường lên đền Mẫu gây xôn xao dư luận tại Ninh Bình những ngày qua.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nho Quan (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Bình) cho hay, sau khi tiếp nhận con trăn màu trắng từ chính quyền xã Văn Phương, đơn vị đưa về chăm nuôi. Thời điểm tiếp nhận, sức khỏe của con trăn bị yếu.

“Do không đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng con trăn nên chúng tôi đã chuyển cá thể này đến Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tại huyện Sóc Sơn để cứu hộ” – ông Hoàn nói.

Thông tin người dân báo cáo lại cơ quan chức năng, trước đó có hai người mang con trăn này đến một đơn vị bảo tồn động vật hoang dã ở khu vực Vườn quốc gia Cúc Phương giao nộp. Do trung tâm không tiếp nhận nên hai người này đã mang con trăn thả vào khu vực đền Mẫu.

Con trăn trắng muốt xuất hiện ở đền Mẫu gây xôn xao bây giờ ra sao? - 2

Con trăn được đưa đến trung tâm cứu hộ do sức khỏe yếu.

Tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Sóc Sơn, con trăn đang được theo dõi sức khỏe đặc biệt. Đại diện trung tâm cho biết, con trăn đang trong giai đoạn chuẩn bị lột xác nên yếu và chảy nước mũi, biểu hiện mắc bệnh về đường hô hấp.

Chiều 15/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Phú Năm – Chủ tịch UBND xã Văn Phương cho biết, khu vực đền Mẫu ở thôn Tiền Phương 2, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình – nơi xuất hiện con trăn màu trắng có tuổi đời gần 100 năm.

Con trăn trắng muốt xuất hiện ở đền Mẫu gây xôn xao bây giờ ra sao? - 3

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội “bạch xà” xuất hiện tại đền Mẫu gây xôn xao, tuy nhiên khi nắm bắt được thông tin cụ thể, người dân đã không còn bàn tán xôn xao về sự việc.

Ngôi đền nằm ở lưng chừng núi rộng khoảng 30 – 40 m2, được người dân dựng lên. Ngôi đền này hiện chưa được xếp hạng, người dân trong thôn thường đến đây hành lễ, hàng năm cũng không có ngày lễ lớn gì tại đây.

Liên quan đến các thông tin về việc con trăn trắng xuất hiện tại khu vực đền mẫu, người dân quay lên mạng cho rằng là “bạch xà” gây xôn xao, ông Năm cho biết, sau khi nắm bắt được các thông tin cụ thể về loài trăn này, hiện người dân địa phương không còn xôn xao và bàn tán.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...