Home Tin Nước Úc Úc : Sắp có bao cao su siêu bền cho cảm giác thật hơn
Tin Nước Úc

Úc : Sắp có bao cao su siêu bền cho cảm giác thật hơn

Các nhà khoa học Úc từ Đại học Wollongong vừa thiết kế ra một loại bao cao su mới có khả năng siêu bền và cho cảm giác thật hơn.
Được biết, bao cao su mới này có những đặc tính đột phá hơn rất nhiều so với những loại đã được thiết kế trước đây.

Sắp có bao cao su siêu bền cho cảm giác thật hơn - Ảnh 1

Bao cao su mới sở hữu những đặc tính đột phá hơn rất nhiều. Nguồn: Daily Mail.

 
Có thể nhận thấy rằng, bao cao su với thiết kế mới này quả thực đã góp phần đáng kể vào các phương pháp phòng tránh thai từ phía nam giới.

Sắp có bao cao su siêu bền cho cảm giác thật hơn - Ảnh 2

Nhóm nghiên cứu đã thiết kế ra loại bao cao su mới. Nguồn: Daily Mail.

 
Bao cao su với những đặc tính đột phá này được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của nhà khoa học vật liệu Robert Gorkin – người đã giành được một khoản tiền trợ cấp là 100.000 USD từ năm 2013 để phục vụ cho việc nghiên cứu và thiết kế ra loại bao cao su thế hệ tiếp theo.
Theo công trình được công bố trên tạp chí Science Alert, bao cao su nói trên được làm bằng chất liệu hydrogel dẻo, săn chắc và cho cảm giác giống như mô người.

Sắp có bao cao su siêu bền cho cảm giác thật hơn - Ảnh 3

Chất hydrogel. Nguồn: Daily Mail.

 
Hydrogel đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua, nhưng trong những năm gần đây số lượng chất hydrogel này được sử dụng đã tăng lên đáng kể. Chúng được sử dụng để chế tạo các bộ phận như chân tay giả, phục vụ cho việc cấy ghép mắt và mạch máu.
“Ý tưởng ban đầu của chúng tôi chỉ đơn giản là cố gắng để chứng minh rằng, có một vật liệu mới sẽ có thể thay thế bao cao su với những đặc tính tương tự, mà lại cho cảm giác thật hơn nhiều”, ông Gorkin cho hay.

Sắp có bao cao su siêu bền cho cảm giác thật hơn - Ảnh 4

Ông Gorkin – người chỉ đạo thực hiện dự án nghiên cứu. Nguồn: Daily Mail.

 
Ông Gorkin cũng chia sẻ thêm: “Với loại bao cao su mới được làm bằng chất liệu hydrogel này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho nhân loại một bước tiến đột phá trong việc phòng tránh thai thực sự an toàn và hiệu quả. Chúng tôi cũng hy vọng có nhiều người sẽ sử dụng sản phẩm để có thể ngăn chặn sự lây lan của các bệnh qua đường tình dục và có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh hơn.”
Ngoài ra, các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu mới này cũng đang có kế hoạch hợp tác với Đại học Công nghệ Swinburne ở Melbourne để tiến hành kiểm tra sinh trắc học, với công việc cụ thể là đo đạc, kiểm tra và xem xét những phản ứng khác nhau của cơ thể với các chất liệu.

Sắp có bao cao su siêu bền cho cảm giác thật hơn - Ảnh 5

Mô hình đo và kiểm tra những phản ứng khác nhau của cơ thể với các chất liệu. Nguồn: Daily Mail.

 
Gorkin cũng hy vọng trong tương lai, ông cùng các cộng sự của mình sẽ thiết kế ra những sản phẩm nhằm ngăn ngừa và giúp phòng tránh thai phù hợp, hiệu quả. Đặc biệt, ông hứa hẹn sẽ nỗ lực không ngừng để góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống sức khỏe con người.
LỆ LỆ (theo Daily Mail)

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...