Home Tin Nước Úc Du lịch Úc Trải nghiệm mới của một khu rừng lắc lư ở Úc
Du lịch Úc

Trải nghiệm mới của một khu rừng lắc lư ở Úc

Kiến trúc sư người Anh Amanda Levete đã mang đến nét kiến trúc đầy nghệ thuật, mà sẽ cuốn du khách như lạc vào một hang động âm thanh độc đáo tại triển lãm MPavilion hàng năm của Úc tại Melbourne.

Được sử dụng như một điểm đến văn hóa và hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, kiến trúc sư Amanda Levete cho biết, MPavilion 2015 được thiết kế để tạo ra những cảm giác của một tán cây rừng, tạo thành vẻ đẹp mỏng manh, cánh hoa mờ ảo mảnh mai mà nhẹ nhàng lắc lư trong gió. Dưới các tán cây, ánh sáng lốm đốm tăng thêm vẻ đẹp mơ mộng, huyền ảo.

Dự án khu vườn này nằm trong khuôn viên của Queen Victoria Garden tại Melbourne và được kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường hấp dẫn, chi phối bởi sự chuyển động, ánh sáng và âm thanh.

Tán cánh hoa hình được hỗ trợ bởi các cột kim loại siêu mỏng cho phép toàn bộ cấu trúc nhẹ nhàng lắc lư trong gió, đem lại sự sống cho không gian. Du khách sẽ cảm thấy như họ đang lang thang qua một khu rừng lốm đốm như những âm thanh và sự chuyển động của các cành cây tạo ra một trải nghiệm như trong chuyện cổ tích, nhấn mạnh sự hợp nhất của thiên nhiên và công nghệ.

Dự án đã tích hợp hài hòa các giải pháp kỹ thuật vào trong cấu trúc. Thân cây được làm từ những sợi carbon và sẽ che giấu tất cả các dây điện, hệ thống loa được kết hợp khéo léo trong thiết kế để tạo ra một khu vực âm thanh xuyên qua không gian. Ngoài ra, vật liệu composite cũng sẽ được sử dụng để làm nên những cánh hoa.

Đặc biệt hơn, các không gian biểu diễn bên trong cũng sẽ được định hướng để cung cấp một cái nhìn ra đường chân trời thành phố Melbourne ở phía Bắc.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat, Dezeen)

Related Articles

Khám phá những con phố trang trí đèn Giáng Sinh đẹp nhất ở Sydney 2022

Dù Giáng Sinh ở Úc khá không thích hợp để diện những bộ đồ...

Các sự kiện Giáng sinh đang được mong đợi ở đường phố tại Melbourne

Không khí giáng sinh đang đến gần. Những bữa tiệc ánh sáng...

Những cung đường đi phượt tuyệt đẹp ở Úc mà nhiều người chưa biết đến

Úc là một đất nước rộng lớn với đa dạng địa hình...