Home Cộng Đồng Hành khách khiến máy bay hoãn 7 tiếng vì nhầm cửa thoát hiểm là toilet
Cộng Đồng

Hành khách khiến máy bay hoãn 7 tiếng vì nhầm cửa thoát hiểm là toilet

Một hành khách trên chuyến bay từ Anh-Pakistan khởi hành từ sân bay Manchester đã gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng sau khi mở cửa thoát hiểm khẩn cấp để tìm toilet.

Cầu trượt khẩn cấp bung ra khai khi một hành khách mở nhầm cửa thoát hiểm khẩn cấp vì nghĩ đó là cửa nhà vệ sinh tại sân bay Manchester.

Chuyến bay PK702 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) bay từ Manchester, Anh, đến Islamabad, Pakistan, hôm 8/6 nhưng bị chậm 7 giờ so với dự kiến, theo thông tin từ hãng hàng không.

40 hành khách phải rời khỏi máy bay, trong đó “các cầu trượt thoát hiểm bung ra tự động”, PIA cho biết trong một tuyên bố.

Mở cửa thoát hiểm vì nhầm là toilet, hành khách khiến máy bay hoãn 7 tiếng - Ảnh 1.

Người phát ngôn của hãng hàng không nói với CNN rằng hành khách đã mở cửa vì nghĩ đó là toilet, nhưng tất cả hành khách đều an toàn.

“Chúng tôi rất tiếc về việc trễ chuyến bay PK771. Đây là hậu quả ngoài ý muốn từ chuyến bay PK702 sau khi một hành khách mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Chúng tôi kêu gọi các hành khách tuân thủ hướng dẫn an ninh, do những sự cố như vậy có thể ảnh hưởng tới hàng trăm người khác”, PIA cho hay.

Sân bay ở Manchester từ chối bình luận về sự cố.

Hồi tháng 5, một hành khách lớn tuổi bị bắt và giam giữ ở tỉnh Sơn Đông phía đông Trung Quốc vì gây nguy hiểm cho sự an toàn của máy bay, sau khi anh ta cố gắng mở cửa thoát khẩn cấp khi máy bay vẫn vừa hạ cánh, chỉ để không phải xếp hàng xuống máy bay.

Vào tháng 2 năm 2018, một trong số các cửa thoát hiểm khẩn cấp đã rơi khỏi một chiếc máy bay của Dana Airlines khi nó hạ cánh xuống thủ đô Abuja của Nigeria.

Ola Orekunrin, một bác sĩ từ Lagos, viết trên Twitter rằng “cửa thoát hiểm đã rơi” khi máy bay hạ cánh xuống mặt đất.

Theo Soha

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *