Home Cộng Đồng Mỹ bắt giữ 1.700 nghi can liên quan đến đường dây mại dâm trẻ em
Cộng Đồng

Mỹ bắt giữ 1.700 nghi can liên quan đến đường dây mại dâm trẻ em

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 1.700 nghi can nằm trong đường dây mại dâm trẻ em nằm trong chiến dịch “Broken Heart” kéo dài suốt 2 tháng qua.

Tờ New York Daily dẫn lời Bộ Tư pháp Mỹ ngày 11/6 cho biết, những nghi phạm này bị cáo buộc lạm dụng tình dục đối với 357 trẻ em. Trong đó có những bé bị chúng bán cho những tên tội phạm ấu dâm. Nhiều bé khác bị chúng ép phải thực hiện những cảnh quan hệ tình dục rồi đăng tải lên các trang khiêu dâm để dụ dỗ những kẻ bệnh hoạn tìm đến mua dâm.

Mỹ bắt giữ 1.700 nghi can liên quan đến đường dây mại dâm trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: MGN

Cũng theo Bộ Tư pháp Mỹ, chiến dịch “Broken Heart” được Lực lượng Phòng chống Tội phạm Trẻ em trên Internet số 61 tiến hành trên toàn bộ 50 bang của Mỹ. Lực lượng này đã điều tra hơn 18.000 đơn tố cáo về những hành vi phạm tội nhằm vào trẻ em trên Internet trước khi tiến hành bắt giữ 1.700 nghi can nói trên.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nhấn mạnh: “Hành động lạm dụng tình dục trẻ em là rất đáng ghê tởm bởi nó nhắm đến những đối tượng vô tội và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

Chúng ta cần phải huy động toàn bộ lực lượng thực thi pháp luật nhằm chống lại những kẻ thực hiện hành vi bẩn thỉu đó và với sự giúp đỡ của Lực lượng Phòng chống Tội phạm Trẻ em trên Internet, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của mình”.

Ông John Bash, Trưởng lý Mỹ phụ trách khu vực phía Tây Texas, cũng lên tiếng ca ngợi chiến dịch “Broken Heart” là một “nỗ lực mang tính biểu tượng” của cả Chính phủ liên bang và giới chức các địa phương nhằm bảo vệ trẻ em.

Tháng trước, một chiến dịch tương tự với quy mô nhỏ hơn cũng đã được cảnh sát Mỹ tiến hành tại 8 bang miền Đông Nam nước này. Lực lượng thực thi pháp luật đã bắt giữ 82 kẻ bị tình nghi lạm dụng trẻ em và giải cứu được 17 đứa trẻ.

(Theo New York Daily)

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *